ต้นกำเนิดของสามเกลอ (อุทยานแห่งชาติเขาสก – เกาะสมุย – เกาะพงัน)

สวัสดีครับพบกับพวกเราสามเกลอกันอีกครั้งนะครับ ครั้งนี้เราจะพาไปทะเลฝั่งอ่าวไทยกันบ้าง ก่อนอื่นต้องท้าวความก่อนว่าจุดเริ่มต้นของทริปนี้ มันเกิดจากภาพๆนึงที่ผมได้ถ่ายละส่งไปให้อีกสองเกลอดู ซึ่งก็คือภาพนี้นั่นเอง

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

travel (1 of 1)

เกลออรรถ : เห้ยวิวแม่งสวยหวะ ขึ้นมาอย่างอยากโหดกว่าถ้ำเสืออีก( เพิ่งกลับมาจากวัดถ้ำเสือที่กระบี่กัน เลยรู้สึกถึงความโหด)

เกลอปิป    : โหดกว่าถ้ำเสืออีกหรอวะ จัดดี้

เกลออิฐ     : เออ จัดดี้!!!! รออัลไล

และนี่คือจุดเริ่มต้นของทริปนี้!!!!

หลังจากจบบทสนทนาต่างคนต่างไปหาข้อมูลมา ว่าจะไปเที่ยวไหนกันมั่ง

แผนการเดินทางของเรานะครับ
1 อุทยานแห่งชาติเขาสก (ทัวร์แพ 500ไร่)
2 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง
3. Slipnfly เกาะพงัน (วันที่เราไปมีปาร์ตี้พอดีเลยไปจัดซะหน่อย)

 

วันที่ 1

เริ่มจากการเดินทาง ตัวผมนั้นอยู่สุราษฎร์ธานีอยู่แล้ว แต่อีกสองเกลอมันอยู่ กทม ทำให้ต้องหาตั๋วเพื่อบินมาหาผม โชคดีมากที่ได้ตั๋วถูกกว่ารถทัวร์อีก แต่มันดันจองรอบเช้ามากกก ขี้เกียจตื่นไปรับโว้ยยยย

และแล้วสองเกลอก็มาถึง ถึงเวลาที่เราต้องลุยกัน ก่อนอื่นต้องต้องหาอะไรรองท้องก่อน (ต้องบอกก่อนนะครับว่าทางแพ 500 มีบริการรถรับส่งจากสนามบิน แต่พวกเราเลือกที่จะขับรถไปกันเอง) พวกเราเลือกที่จะหาไรกินง่ายๆระหว่างทาง เจอตลาดยิ่งเจริญ กม 18 เลยแวะกินโจ๊กซะหน่อย

หลังจากอิ่มแล้วก็ไปทำการเช็คอิน ที่ศูนย์ของแพ 500 ไร่ ถึงก่อนทางเข้าเขื่อนนิดหน่อยครับ ที่จุดเช็คอินมีตุ๊กตาน่ารักๆให้ถ่ายรูปเล่นกันด้วย (บังเอิญไม่เหมาะกับสามเกลออย่างเรา เลยไม่ขอแชะภาพด้วยน้าาา)

IMG_3524

หลังจากเช็คอินแล้ว  เราก็ทำการเดินทางไปยังเขื่อนเชี่ยวหลานกันเลยครับ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา จะได้ถ่ายรูปเล่นบริเวณเขื่อนก่อนด้วย พอถึงเขื่อนเวลาเหลือนิดหน่อยเลยขับรถเลยจุดลงเรือไปแถวๆร้านอาหารเพื่อชมวิวซะก่อน

DCIM100GOPROGOPR5922.

1

และแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องลงเรือซะแล้ว แต่ช้าก่อน ท่าเรืออยู่ไหน? ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าเจอกันที่ศาลาที่เขื่อน ด้วยความที่ผมเคยมาแล้ว เลยสู่รู้พาอีกสองเกลอไปรอเลยครับที่ศาลา แต่ใจเริ่มแปลกๆละ ทำไมศาลาไม่อยู่เทียบน้ำ ใช้แล้วครับพวกเรามาผิดที่ แต่ไม่วายขอแชะภาพที่สันเขื่อนซะหน่อย

DCIM100GOPROGOPR5963.

ขณะนั้นเหลือเวลาอีก 5 นาทีเรือจะออก เลยรีบถามทางเจ้าหน้าทีเลยครับว่าท่าเรืออยู่ที่ไหน แล้วทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ของ

แพ 500 ไร่เลย ว่าเราขอไปช้านิดหน่อยเพราะหลงทาง กลัวคนที่มาร่วมทริปกับเราจะรอกันนาน

และแล้วก็ถึงเวลาที่จะลงเรือก็เลยถามพี่ไกด์ว่าวันนี้มีกี่คนครับไปทัวร์กะพวกเรา พี่ไกด์ตอบว่า มีแค่พวกเราสามคน ยิ้มเลยสิครับ ไพรเวทโบ็ทททท

พี่ไกด์ก็ได้บอกคร่าวๆ ว่าเราจะไปไหนกันบ้าง ซึ่งจุดหมายปลายทางของเราคือแพ 500 ไร่ ระหว่างทางก็จะมีผ่านกุ้ยหลินเมืองไทย วิวสองข้างทางสวยมากครับภูเขาใหญ่มาก อากาศไม่ร้อนมาก(หรือเพราะเรือวิ่งลมเย็นไม่รู้นะ ฮ่าๆ)

DCIM100GOPROGOPR5947. 42

 

3

4

 เขาสามเกลอ (ที่นี่…นี่เองที่ทำให้พวกเราได้ชื่อ “สามเกลอ” )

พอถึงแพ 500 ไร่อันดับแรกเลย เราแอบขอพี่ไกด์ดูห้องซะหน่อย เนื่องจากพวกเเราไม่ได้พักกันที่นี่ แล้วตอนไปถึงทางแพยังทำอาหารเที่ยงไม่เสร็จด้วย แอบมาถ่ายรูปเก๋ๆ บนแพ 500 ไร่ ซะหน่อย ห้องที่เข้าไปถ่ายเป็นห้อง V2 นะครับ ส่วนราคาไม่แน่ใจ ต้องลองติดต่อกับทางแพ 500 ไร่ ดูเลยครับ

5

34

หลังจากแอ็คเก๋ๆ กับห้องไปแล้ว ก็เดินชมรอบๆแพกันครับ

6

 

หลังจากรับประทานอาหารเสร็จสักพัก พวกเราตัดสินใจที่จะเดินทางกลับกันเลย เพราะต้องไปต่อคิวลงเรือไปพักที่เกาะสมุยอีก

ถึงท่าเรือซีทราน เฟอรี่ที่ดอนสัก ประมาณสี่โมงเย็น แต่พวกเราได้ลงเรือรอบ 6 โมงเย็น โอ้ววว!!! รอกันเหงือกแห้งเลยครับทีนี้

**เล็กๆน้อยๆการเอารถลงเรือไปเกาะสมุยควรไปก่อนเวลานานเลยนะครับ เพราะรถต่อคิวลงเยอะมาก และไม่สามารถทำการจองได้ ถ้าไม่มีบัตรสมาชิกนะครับ

ระหว่างทางเราก็ออกมาถ่ายรูปเล่นซะหน่อย

9

8

7

“เมื่อใจมันโซเซ ทะเลคือจุดหมาย” 

นั่งชิลบนเรือสักชั่วโมงครึ่งก็ถึงแล้วครับเกาะสมุย(เรือแต่ละลำใช้เวลาวิ่งไม่เท่ากัน) พอถึงที่พักเก็บของขอเบียร์ก่อนเลยครับ

(เกลออิฐเคยมาก่อนหน้านี้แล้วได้พักแถวหาดบางรักษ์ เป็นที่รวมตัวของเหล่าแบคแพคเกอร์เลยก็ว่าได้ครับที่นี่ หน้าห้องมีบาร์ให้ฝรั่งปาร์ตี้กัน พวกผมก็เพลินเลยสิครับ)

10

บรรยากาศปาร์ตี้ มีปิงปอง แทงพูล แข่งกิน สารพัดที่ทำให้เมาได้ สนุกมากครับ

คืนนี้ว่าจะปาร์ตี้กันเบาๆ เพราะพวกเรามีภารกิจที่ต้องพิชิต หมูเกาะอ่างทอง พรุ่งนี้ซึ่งทางขึ้นโหดมากๆครับ แล้วเรือก็ออกเช้าด้วย

แต่แล้วเราก็ปาร์ตี้กันยันตีสอง เมาสิครับท่าน

 

วันที่ 2

เช้าแล้วยังอยู่บนที่นอน เห้ยยยย ไม่ใช่ เช้าแล้วออกเดินทางสิครับ ไปกันเลยท่าเรือหน้าทอน เพื่อไปขึ้นเรือของทัวร์สมุยไอส์แลนด์

แผนของการเดินทางวันนี้ ถ้้าเป็นทัวร์ของสมุยไอส์แลนด์จะไปจอดที่ทะเลใน ชมลากูน พายเรือคายัค เสร็จแล้วกินข้าวเที่ยง ค่อยย้ายไปเกาะวัวตาหลับ (เป้าหมายพิชิตจุดชมวิวของเรา)

** ถ้าเป็นของ Hi sea จะแวะเกาะวัวตาหลับ แล้วค่อยไปทะเลในครับ (ก่อนมานี่อาทิตย์นึงผมไปของ Hi sea มาครับ เลยพอจะทราบว่าโปรแกรมเค้าสลับกันเข้า สงสัยกลัวคนเยอะเกิน

DCIM100GOPROGOPR6002.

ขึ้นเรือเรียบร้อยก็จองหัวเรือสิครับรออัลไล

การเดินทางโดยเรือใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงก็ถึงจุดพายเรือคายัค อันนี้พวกเราขอบายครับ(เอียนมากคายัค ปีนี้พายกัน 2 ทริปแล้ว แล้วระหว่างพิมพ์อยู่นี้ เพิ่งจบคายัคทริปที่ 3 ที่วังเวียงมาครับ)

12

 

13

ระหว่างที่ไกด์ปล่อยให้คนพายคายัคลงไปบรรเลงฝีพายกันนั้น พวกที่เหลือก็จะพาออกเรือไปที่ทะเลใน ชมลากูนกันต่อครับ

14

 

ถึงลากูน(เกาะแม่เกาะ) ปีนอีกแล้วครับท่านนน ดีนะอันนี้น้อยหน่อย(แต่หน้าเพื่อนบอกไม่หน่อยหนะสิครับ) ยังไม่เท่าจุดชมวิวที่เกาะวัวตาหลับ

15

เดินไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ครับ หรือผมเคยมาแล้วเลยเฉยๆ ทุกคนต่างรอที่จะพิชิตจุดชมวิวกันซะมากกว่่า

1718

ลากูนที่นี่ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้เหมือนกระบี่นะครับ

(เห็นไกด์บอกว่าน้ำมันไม่ไหลพอที่จะเล่นได้อาจจะทำให้น้ำเสียหรือสกปรกได้ง่าย)

เลยได้แต่เดินถ่ายรูปเล่นกันไป19

DCIM100GOPROGOPR6041.

ออกจากลากูนก็ขึ้นมาชมจุดชมวิวต่อครับ สามารถเห็นเกาะอื่นๆอีกหลาายเกาะเลยครับ

แล้วแล้วก็ได้เวลา ออกจาลากูนไปเกาะวัวตาหลับแล้วครับ

DCIM100GOPROGOPR6014.

เรือหางยาวทยอยมารับพวกเราไปขึ้นเรือ เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จ และแล้วเวลาแห่งการรอคอยก็มาถึงครับ ไกด์เรียกรวมตัวคนไทยที่ชั้นล่างของเรือก่อน เพื่อที่จะบอกโปรแกรมเป็นภาษาไทย

(ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติครับที่มาเที่ยว ไม่รู้คนไทยไปไหนหมดที่สวยๆแบบนี้)

ไกด์เริ่มพูดครับ วันนี้เราไม่สามารถนำเรือไปจอดที่เกาะวัวตาหลับได้ เนื่องจากลมหน้าหาดแรงมาก

ไม่สามารถเทียบเรือได้!!!!!!!!!!!!! แป่ว ฝันสลายเหมือนโดนสตั๊นเลยครับ ส่วนตัวผมไม่ค่อยเท่าไหร่ เพราะเพิ่งกลับมา แต่อีกสองเกลอสิครับ อุตส่าห์มาเพื่อการนี้ อดไปซะงั้น แต่ไกด์บอกว่าเดี๋ยวมีอีกเกาะนึง คือเกาะสามเส้า มีจุดชมวิวเเหมือนกัน แต่ไม่สูงเท่า ไอเราก็ยิ้มสิ ยังไม่เคยมา แต่เกลอปิปอยากจะมาสุดๆก็เศร้าๆไปครับ แต่เกลออิฐฮากว่า ครั้งที่แล้วมันมาแล้ว เกาะสามเส้า ฮ่าาาาๆๆๆๆ

แต่ก็ทำไรไม่ได้ครับ เพื่อความปลอดภัยสามเส้าก็สามเส้าวะ ลุยยยย!! พอถึงเกาะพวกเราดิ่งไปเลยครับ จุดชมวิว ทางขึ้นต้องปีนเชือกคล้ายๆกับ เกาะวัวตาหลับ แต่ใกล้ และลำบากน้อยกว่ามากครับ

22

ไม่ทันไรก็ถึงแล้วจุดชมวิว สำหรับผมสวยนะครับ แต่เทียบกับเป้าหมายเราไม่ได้ ชมวิวได้สักพักคนเริ่มตามกันขึ้นมาเรื่อยๆ ใช้สี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มันไม่ยากเหมือนเกาะวัวตาหลับนี่สักพักคนเริ่มเต็ม เราก็รอจังหวะที่คนหมดเพื่อขอความเป็นส่วนตัวหารูปสวยๆไปเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ซะหน่อยย

24

23

พอได้รูปแล้วก็ดิ่งลงไปจิบเบียร์เลยครับแก้เซ็งเบาๆ พร้อมกับเตรียมตัวรับคลื่นสำหรับขากลับด้วย

ขากลับคลื่นถือว่าแรงพอตัวเลย จุดที่เรานั่งขามากัปตันบอกให้ลงมานั่งข้างล่างเลยครับ เพราะเปียกแน่ และแล้วก็เปียกจริงๆครับ ข้างล่างยังไม่วายทะลุเข้ามาอีก แต่ไม่มีอะไรยับยั้งการดื่มของพวกเราได้ ดื่มสิครับรออัลไล เรือมันช้าอย่างนี้ไม่รู้ทำอะไร

25

ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งเหมือนเดิมเราก็ถึงเกาะสมุย เพลียมากต้องตื่นเช้าไปเกาะพงันอีก เลยขอแค่ดื่มนิดหน่อยพอ แต่ดันห้าวอยากตระเวนราตรีที่สมุยซะหน่อย ว่าแล้วความเหนื่อยมันหายไปพร้อมกับความมันที่เข้ามา

26

เริ่มต้นที่ Ark Bar ก่อนเลยครับ ริมหาดเฉวงเลย คนเยอะมากมันโคตรๆ พอเริ่มได้ที่แล้ว ออกท่าตระเวนแถวนั้นหน่อยเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลานอน แต่ไปๆมาๆก็ลากไปตีสองเลยครับ เหนื่อยโคตรรร ได้เวลากลับไปนอนเพื่อ Slip n fly พรุ่งนี้แล้ววววว

Zzz

วันที่ 3

วันนี้เดินทางดีซะหน่อย พวกเราเลือกโดยสารเรือลมพระยา ออกจากท่าเรือของลมพระยาตรงหาดแม่น้ำ

ไปถึงเกาะพงันที่หาดท้องศาลาครับ ใช้เวลาเดินทางไม่นานมากครับ ทำให้พวกเราเลือกที่จะไม่หลับ ออกมาสูดบรรยากาศพร้อมกับถ่ายรูปเล่นกันดีกว่า

27

DCIM100GOPROGOPR6058.

พอถึงเกาะอันดับแรกหาพาหนะก่อนเลยครับ แว๊นสิครับรออัลไล!!

(ที่ท่าเรือท้องศาลา มีร้านเช่ามอเตอร์ไซค์เยอะแยะมากมายให้เลือกครับ)

DCIM100GOPROGOPR6077.

พอได้พาหนะแล้ว ก็ออกเดินทางหาอะไรใส่ท้องก่อนที่จะไป slip n fly เพื่อตรวจสอบสถานที่ก่อน(จริงๆตื่นเต้นกลัวปิด คนเต็ม อดเล่น หรือเหตุการณ์ประหลาดๆแบบเกาะวัวตาหลับอีก)

30

มาถึงตั้งแต่ยังไม่เปิด ตื่นเต้นครับตื่นเต้น

หลังจากรู้แล้วว่าอยู่ตรงไหน ก็ได้ทำการหาที่พักพร้อมหาปาร์ตี้ไปในตัว แต่เจ้ากรรมวันที่พวกผมไป ไม่มีปาร์ตี้เลยสักที่ เซ็งจิตครับเอาวะไม่มีปาร์ตี้เล่นน้ำมันให้เต็มที่เลยก็ได้

31

ปาร์ตี้ๆ เจ้าอยู่ที่ใด

หมดหวังเรื่องปาร์ตี้ก็เลยไปหาที่พักแถวหาดบ้านใต้ ได้ที่พักชื่อแบคแพคเกอร์คลับ เป็นแบบอยู่รวมกันครับ คิดคนละ 200 บาท แต่ห้องที่พวกเรานอนมี 4 เตียง เลยกะว่าเหมาไปเลยดีกว่าจะได้มีความเป็นส่วนตัว 

(แต่มีการทิ้งเบอร์ไว้เผื่อสาวๆมาคนเดียวบอกให้ทางโรงแรมโทรหาเลยครับแหม่ๆๆ)

32

บรรยากาศบริเวณสระว่ายน้ำของที่พักครับ 

 

และแล้วก็ถึงเวลาเล่นน้ำสิครับไปถึงไม่รีรออะไรเลยครับ วิ่งขึ้นไปได้ไปจัดการทดสอบมันซะหน่อย มันจะขนาดไหนกันเชียว หึหึ

ตู้มมม ดังตั๊บเลยครับ ลงมาทีแรกนิ่งครับนิ่ง นิ่งไปสัก 10 นาทีได้ เริ่มมองหน้ากันเอง ละพูดว่า เห้ยมันไม่ธรรมดาละหวะ ต้องลงดีๆละ เจ็บครับเจ็บ

33

35

พอเริ่มจับจุดได้กเริ่มสนุกครับทีนี้ แต่ความช้ำและความปวดร้าวมันยังไม่ตาย ความเจ็บมันยังคงหายใจอยู่!!! เห้ยไม่ใช่

ความเจ็บมันสะสมมาเรื่อยๆครับ จนร่างกายบอกไม่ไหวแล้ว ต้องพอครับทีนี้ กลับไปเมาที่โรงแรมดีกว่า

“ที่เกาะพงันมันมีอะไรที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป ฮึ่ยๆๆๆ”

36

หลังจากระบมกับ slip n fly เสร็จก็กลับมาเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำก่อนอาบน้ำเตรียมตัวเมาชิลๆริมสระซะหน่อย จากที่กะจะไม่ปาร์ตี้

แต่สามเกลอมาเยือนทั้งทีจะพลาดปาร์ตี้ไปได้อย่างไร ลุยครับลุย(ไม่มีปาร์ตี้จัดแบบพวกฟูลมูน ฮาฟมูนหรือปาร์ตี้อื่น พวกเราไปร้านเหล้าครับ) แต่กว่าจะได้ออกก็เมาอยู่ที่โรงแรมเกือบไม่ไหวครับ

ได้รู้จักสาวไทยสามคนกะหนุ่มรัสเซียอีกคน เลยชวนกันไปหาดริ้นกระชับความสัมพันธ์กันหน่อยย เอ้าลุยยยย

38

พอถึงหาดริ้นดื่มสิครับดื่ม บัคเกตเลยครับทีนี้จัดมาให้หมดมีไร ตึงกันมาแล้วนี่ครับ อิอิ ที่หาดเป็นร้านเหล้ามีกิจกรรมหลากหลายแบบที่ไม่เคยไปกันมาก่อน มีเด็กๆมาควงไฟโชว์ สักพักก็ล้อมวงงัดข้อกัน ด้วยความเมากลัวอัลไลหละครับ ขอคนแรกเลย อิอิ

หล่นครับหล่นสู้เค้าไม่ไหววว หลังจากนั้นสักพักก็มีกิจกรรม ลอดเชือกไฟ เต้นรำกันสนุกสนาน

 ก่อนที่ความทรงจำจะเลือนหายไปละตื่นมาพร้อมกับเช้าวันใหม่ที่ต้องกลับมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงกันอีกครั้ง

37

DCIM100GOPROGOPR6337.

และแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องจากลา ขอขอบคุณทุกคนที่พบเจอกันในทริป แม้จะเป็นช่วงเวลาอันสั้น แต่มิตรภาพยังไงมันก็สำคัญเสมอ

ผมขอลาไปด้วยภาพของเกาะวัวตาหลับและเกาะต่างๆที่อีกสองเกลอไม่ได้ไปละกันนะครับ ฮี่ๆๆ

40

สวัสดีครับ

About the author

3glers

Leave a Comment

Shares
Loading...