สะดุดตากับร้านกาแฟที่ไม่ธรรมดา Coffee World Gold

คราวนี้มีโอกาสได้รับเชิญมาลองชิมกาแฟที่ Coffee World Gold หลังจากที่มีการปรับเปลี่ยนร้านโฉมใหม่ให้แลดูหรูหราในแบบฉบับพรีเมี่ยมมาได้สักระยะนึง

ร้าน Coffee World Gold แห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น G ของ Siam Paragon โซน Sweet Avenue สังเกตง่ายๆคือจะอยู่ติดกับลิฟท์ฝั่งเหนือ หน้าร้านจะอยู่ตรงข้ามกับ Gourmet Market เลยค่ะ3

สาขานี้การตกแต่งภายในร้านจะออกไปทางสไตล์ลอฟท์ เน้นโทนสีดำและสีน้ำตาลเป็นหลัก และเพิ่มความหรูหราด้วยโลโก้สีเหลืองทอง ลักษณะร้านเป็นแบบเปิดโล่ง มีที่นั่งเยอะพอสมควรทั้งด้านข้างๆและด้านหลังของร้านให้เลือกนั่งตามใจชอบ

วันที่ไปทานคนค่อนข้างเยอะพอสมควร สังเกตได้ว่าทางร้านจะมีทั้งไวไฟ และปลั๊กไฟไว้คอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่มาทานอาหารภายในร้านด้วยค่ะ19

เมนูในร้านไม่ได้มีเพียงกาแฟพรีเมี่ยมเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีเมนูของคาวของหวานและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายอีกด้วยค่ะ และจุดเด่นที่ทำให้ร้าน Coffee World สาขานี้แตกต่างจากสาขาอื่นก็คือจะมีบางเมนูที่มีขายเฉพาะสาขานี้เท่านั้น ซึ่งดูจากเมนูหน้าร้านแล้วหน้าตาน่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ16

โดยเมนูที่ได้ลิ้มลองในการไปชิมในครั้งนี้มีทั้งหมดดังนี้

– Mushroom Cream Crepe (195฿) เครปแป้งบางๆที่ถูกดัดแปลงนำมาทำเป็นของอาหาร ด้านในสอดไส้ด้วยแฮม หัวหอม และเห็ดแชมปิยองผัดเนย8

เสิร์ฟมาพร้อมครีมซอส ซึ่งเป็นซอสสูตรพิเศษของทางร้านนำมาราดบนเครปเพื่อเพิ่มรสชาติ20

– Tropical Delight Pancakes (195฿) แพนเค้กเนื้อนุ่มๆแผ่นใหญ่ๆท็อปปิ้งด้วยกล้วยหอมที่นำไปกริลล์ แล้วโรยด้วยอัลมอนด์สไลด์ หลังจากนั้นราดด้วยซอสช็อคโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมรสช็อคโกแลต หน้าตาหน้าทานมากๆค่ะ6

แถมรสชาติของแพนเค้กช่างเข้ากันได้ดีกับกล้วยหอมนี้มากๆค่ะ ยิ่งได้ทานคู่กับไอศกรีมช็อคโกแลตยิ่งอร่อย แต่เสียดายที่ไอศกรีมตอนมาเสิร์ฟเริ่มละลายแล้ว ไม่งั้นคงฟินกว่านี้5

– Crepe De La Crepe (180฿) เมนูนี้หน้าตาน่าทานและอลังการสุดๆไปเลยค่ะ เป็นเครปเนื้อนุ่มม้วนเป็นโรลชิ้นใหญ่ๆ ด้านในสอดไส้ด้วยวิปครีมและบลูเบอร์รี่แบบล้นทะลัก ด้านบนท็อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่ แล้วราดด้วยซอสราสป์เบอร์รี่อีกที11

เสิร์ฟมาจานค่อนข้างใหญ่พอสมควรเลยค่ะ ชอบตรงวิปครีมจะออกเบาๆทานคู่กับซอสราสป์เบอร์รี่ตัดเลี่ยนได้ดีมากค่ะ12

ส่วนเครื่องดื่มที่ได้ลองชิมจะมีหลากหลายแนวดังนี้
– Green Tea Frappe (150฿) ชาเขียวปั่นด้านบนท็อปปิ้งด้วยไอศกรีมรสชาเขียว2

ทั้งหอมมันและกลมกล่อมกำลังดี เมื่อทานคู่กับไอศกรีมชาเขียวยิ่งเพิ่มความเข้มข้นหวานมัน18

– Chocolate Frappe (150฿) ช็อคโกแลตปั่นรสชาติเข้มข้นหวานมันDSC09782

เสิร์ฟมาพร้อมวิปครีมราดช็อคโกแลตสวยงาม แก้วนี้ค่อนข้างเข้มข้นหวานมันมากเกินไปทานเยอะๆจะรู้สึกว่าหวานมาก4

– Affogato Italiano (130฿) ไอศกรีมรสวนิลลาเสิร์ฟมาพร้อมเอสเพรสโซ่ร้อน 1 shot ราดลงบนไอศกรีม10

จะได้กลิ่นหอมของกาแฟยั่วยวนมากค่ะ คนให้เข้ากันแล้วทานคู่กับวาฟเฟิลแป้งบางกรอบ กาแฟรสชาติเข้มข้นมากๆค่ะ9

ส่วนต่อไปเป็นอิตาเลี่ยนโซดาที่สีสันสวยงามมากๆค่ะDSC09781

– Blue Ocean Soda (110฿) อิตาเลี่ยนโซดารสบลูโอเชี่ยนที่สีสันสวยงาม แก้วนี้จะไม่เปรี้ยวอย่างที่คิดไว้ตั้งแต่แรก จะออกหวานๆแต่ก็ซาบซ่าถึงใจดีค่ะ15

– Pink Lychee Soda (110฿) อิตาเลี่ยนโซดารสลิ้นจี่ ด้านบนท็อปปิ้งด้วยลิ้นจี้และเชอร์รี่สีสันสวยงาม แรกสัมผัสให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ซ่าๆ ชื่นใจ13

การบริการของทางร้านโดยรวมถือว่าบริการดี และค่อนข้างรวดเร็ว ส่วนรสชาติถือว่าใช้ได้ ค่อนข้างชอบของหวานมากที่สุดในบรรดาที่ได้ลิ้มลองมา เสียดายตรงเครื่องดื่มและของหวานที่มีไอศกรีมเป็นส่วนประกอบส่วนมากตอนมาเสิร์ฟจะเริ่มละลายแล้วทั้งนั้น เลยทำให้ความน่าทานลดน้อยลงไปอย่างเห็นได้ชัด หากปรับตรงนี้ได้คงจะดีกว่านี้ค่ะ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการลูกค้าอยู่ภายในร้านเดียวแบบครบวงจร เพราะนอกจากเมนูกาแฟที่ขึ้นชื่อแล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกค่อนข้างหลากหลายรอให้คุณมาลิ้มลองค่ะ

About the author

Kinjub Kinjib

Leave a Comment

Shares
Loading...