5 แห่งแหล่งเที่ยวดีต่อใจ ทั้งในและใกล้กรุงฯ

จากการจัดอันดับเมืองยอดนิยมในการมาท่องเที่ยวปี 2016 โดย Mastercard คุณรู้รึเปล่าว่า กรุงเทพมหานครนี่แหละ ขึ้นแท่นเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับ 1 แซงหน้าหลายๆ มหานครของโลกเลยทีเดียว ใครๆ ก็อยากมาเที่ยวขนาดนี้ เราลองมาเปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวกรุงเทพฯ เดินห้างฯ ช้อปปิ้งแบบเดิมๆ ในสุดสัปดาห์นี้กันดีกว่า ด้วย 5 แห่งแหล่งเที่ยวทั้งในและใกล้กรุงฯ เที่ยวได้ทั้งแบบมีคู่หรือไม่มีคู่ จะไปเดท ไปกับเพื่อน ไปกับครอบครัว หรือไปคนเดียว แต่ถ้าหากใครมีคู่ไปเที่ยวด้วยกัน รับรองว่าดีต่อใจแน่นอนค่ะ

1. ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา
DSC_0241 Use_zpsgxo8vnxt

DSC_0127 Use_zpslzui23dt
เที่ยวชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ได้ทานอาหารอร่อย ก็คงไม่มีอะไรฟินไปกว่านี้แล้ว เรียกว่าเป็นทริปที่เหมาะแก่การมาเดทหรือมากับครอบครัวก็ดีต่อใจทั้งนั้น แต่ถ้าอยากให้ฮิปขึ้น สนุกขึ้น ไปกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี อาจเปลี่ยนเป็นช่วงกลางวัน นั่งเรือด่วนเจ้าพระยา แวะเที่ยวตามท่าต่างๆ อาทิ ท่ามหาราชกับคอมมิวนิตี้มอลล์เก๋ๆ นั่งชิลๆ ริมแม่น้ำ ท่าช้างกับการเที่ยวบริเวณสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง ท่าราชวงศ์กับการช้อปปิ้งสำเพ็ง ท่าน้ำสี่พระยาที่สามารถนั่งเรือข้ามฝั่งมาเที่ยวย่านคลองสานได้ มาจนถึงท่าตากสินสำหรับการมาหาของกินอร่อยๆ ที่ย่านบางรัก เป็นต้น

2. ตลาดน้ำอัมพวา

Amphawa-Floating-Market
หรือใครอยากจะหนีเมืองกรุงมาเที่ยวใกล้ๆ แบบขับรถแป๊ปๆ ก็ถึง ตลาดน้ำอัมพวาก็นับเป็นตัวเลือกที่ดี อาจจะเริ่มต้นด้วยแวะเที่ยว “วัดบางกุ้ง” ที่มีสถานที่อันซีน โบสถ์ในต้นไม้ สักการะหลวงพ่อนิลมณี แล้วค่อยไปที่ตลาดน้ำอัมพวาเดินชิลๆ หาของกินอร่อยๆ หรือลองนั่งเรือล่องคลองชมสวนก็ได้ และถ้าให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ก็ต้องพักค้างคืนสักหนึ่งคืน โดยจองที่พักอัมพวาในราคาประหยัดสุดๆ กับทราเวลโลก้าได้ >> ที่นี่ เพราะจองง่าย แถมจ่ายสะดวก แล้วเตรียมพักผ่อน ตื่นขึ้นมาตอนเช้าๆ ตักบาตรกับพระที่พายเรือมาบิณฑบาต อิ่มบุญแถมดีต่อใจไปอีกแน่นอน

3. The Commons
TheCommons

มาที่ใจกลางเมือง ย่านทองหล่อ สำหรับคนที่เบื่อเดินเล่นห้างแบบเดิมๆ อยากนั่งชิลนานๆ สโลว์ไลฟ์ กินอาหารอร่อยๆ หรือจะมาเดทที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันนะ นั่งได้ตั้งแต่มื้อบรั๊นซ์ ยิ่งคนที่เป็นคอกาแฟก็ไม่ควรพลาด โดย The Commons เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ อยู่ในทองหล่อซอย 17 ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ Wholesome Living เน้นการใช้ชีวิตที่ใส่ใจในสุขภาพ บรรยากาศโดยรอบก็มีการตกแต่งแนวๆ ลอฟท์ เรียบเท่ พื้นที่เปิดโล่งให้ผู้ที่มาได้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัด พร้อมแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซน ได้แก่ Market, Village, Play Yard และ Top Yard แต่ที่แน่ๆ ที่นี่มีร้านคาเฟ่ดังๆ ให้คุณได้จิบกาแฟและร้านอาหารสุดชิคมากมายเลยทีเดียวแหละ ไม่ว่าจะเป็น Roast, Maison Jean Philippe, Roots Coffee, Barrio Bonito และ Xiao Chi เป็นต้น

4. คุ้งบางกระเจ้า

Bangkrachao

ระแวกกรุงเทพฯ นี่แหละ มีแหล่งสูดอากาศบริสุทธ์ที่น่าชวนเพื่อนหรือคู่มาเที่ยวด้วยกัน เพราะที่ “บางกระเจ้า” ย่านพระประแดง เรียกได้ว่าเป็นปอดของกรุงเทพ ติดอันดับ The Best Urban Oasis of Asia ในปี 2006 จากนิตยสาร Time Asia ซึ่งที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เส้นทางปั่นจักรยานท่ามกลางธรรมชาติและความร่มรื่นของต้นไม้เพียงอย่างเดียวแน่นอน แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ที่มาเปิดขายของดีของอร่อยกันตั้งแต่ 8 โมงเช้ายัน 5 โมงเย็น นอกจากนี้ ก็ยังมีวัดบางน้ำผึ้งนอก สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณธ์ปลากัดไทย และอื่นๆ รับรองว่าเที่ยวเพลินได้ทั้งวัน แถมยังมีที่พักชื่อดังอย่าง Bangkok Tree House ให้ได้สูดโอโซนอย่างเต็มที่ ดีทั้งใจและกายแบบนี้ ไม่ลองมาสักครั้งได้ไง

5. โครงการป่าในกรุง

PTT-GreenProject-Bangkok

ปิดท้ายยังอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่หนีไปไหน ดีต่อใจและดีต่อปอด ตรงไปค่ะสำหรับคนที่อยากสัมผัสธรรมชาติและวิวมุมสูงแบบที่ไม่ได้อยู่ในตึกระฟ้า กับ “โครงการป่าในกรุง” ปอดแห่งใหม่ล่าสุดของกรุงเทพฯ โดยที่นี่เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. หรือ PTT Green in the City ตั้งอยู่บนถนนสุขาภิบาล 2 ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 12 ไร่ ที่ออกแบบให้มีพื้นที่สีเขียวถึง 75% พื้นที่ที่เป็นแหล่งน้ำ 10% และพื้นที่ที่เป็นอาคาร 15% แต่ไฮไลท์เด่นๆ ของที่นี่ก็คือ สกายวอร์ก ระยะทาง 200 เมตร ที่มีความสูงต่างระดับกัน ให้เดินเล่นชิลๆ มองวิวในมุมสูงเชื่อมไปยังหอชมป่า หรือ Observation Tower เห็นภาพแล้วอยากมา สุดสัปดาห์นี้ชวนคู่มาได้เลย เพราะเค้าเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-16.00 น. (หยุดเฉพาะวันจันทร์)

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...