คิดถึงเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นแท้ คิดถึง Yakiniku Aroi @ สีลม

ใครที่เดินผ่านซอยธนิยะ ตรงสีลมบ่อยๆ คงสังเกตุว่ามีร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายหรือเรียกได้ว่าเป็น Little Japan เลยก็ว่าได้  แม้ร้านอาหารจะเยอะ แต่มีใครบ้าง? ที่เลือกที่จะไม่ทานแถวนี้เพราะไม่รู้จักหรือไม่มีข้อมูลของแต่ละร้าน เลยไม่อยากเสี่ยง ดังนั้นเมื่ออยากทานอาหารญี่ปุ่นเราก็เลือกไปในห้างแทน ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่กล้าทานร้านแถวซอยธนิยะครับ แต่วันนี้โชคดีมากที่ได้มีโอกาสมาลองร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ที่เขาว่ากันว่าคนญี่ปุ่นที่มาเที่ยวกรุงเทพฯ ก็ต้องแวะมาทานที่นี้ ได้ฟังแค่นี้ก็การันตีได้แล้วว่าร้านนี้คุณภาพจริงๆ กับร้านที่มีชื่อว่า Yakiniku Aroi  ตั้งอยู่ต้น ถ. สุรวงศ์  ตรงข้ามกับซอยธนิยะ

ชื่อร้าน “Yakiniku Aroi” พอผมได้ฟังที่มาที่ไปของชื่อแล้วก็อดขำไม่ได้ เนื่องจากเจ้าของร้านซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ๆ สังเกตุว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย ชอบตั้งชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่น เช่น โออิชิ หรืออื่นๆ ทางเจ้าของร้านก็เลยทำตรงกันข้าม โดยตั้งชื่อร้านให้มีภาษาไทยปนอยู่ก็คือคำว่า “อร่อย” และทราบไหมครับว่า  “ยาคินิคุ อร่อย” หรือที่แปลเป็นไทยว่า  ร้านเนื้อย่าง อร่อย แห่งนี้ เปิดมายาวนานกว่า 9 ปีแล้วและเป็นที่รู้กันดีของชาวญี่ปุ่นว่าหากมาเที่ยวเมืองไทยแล้วอยากทานเนื้อย่างขึ้นมา ก็ต้องแวะมาฝากท้องที่นี้ … แต่เสียดายที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักกัน วันนี้ผมขอถือโอกาสมาแนะนำร้านดีๆ แบบนี้ให้ทุกคนได้รู้จักกันนะ

DSC_0328 x

ไม่พูดพล่ามทําเพลงมาก เรามาเริ่มทานกันเลย เมนูเนื้อย่างของทางร้านมีให้เลือกครบครับ ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ และอาหารทะเล จะเลือกสั่งเป็นจานเดี่ยวและแบบเซ็ตเมนูก็ได้ ไฮไลท์ของที่นี้ก็คือคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของเนื้อที่คัดสรรมาอย่างดี หากเนื้อวัว ก็เป็นเนื้อวากิวสายพันธุ์คุโระเกะ เนื้อหมูก็เป็นเนื้อคุโรบูตะ ทุกเมนูเนื้อถูกหมักในซอสเข้มข้นสูตรพิเศษของทางร้าน สำหรับใครที่มากับเพื่อนที่ไม่ชอบทานเนื้อย่างก็ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่น ไทย และเกาหลีให้เลือกสั่งด้วยครับ

ด้านน้ำจิ้มเนื้อย่างนั้น เรียกได้ว่าเด็ดไม่แพ้กัน มี 2  แบบ ให้เลือกคือ Usukuchi = รสหวาน เบาๆ กับ Koikuchi = รสเค็ม ที่นี้มีกระเทียมสับ พริกซอย และเลมอนให้ด้วย

DSC_0314 x

เริ่มต้นที่ Namaru จานนี้ เป็นผักยำสไตล์เกาหลี 3 อย่าง คือถั่วงอกและปวยเล้งผัดน้ำมันงา กับหัวไชเท้าดอง ทานเพลินดีครับกรุบๆ กรอบๆ

Namaru

Namaru

จานนี้เป็น Three Kinds of Kimchi ประกอบไปด้วยกิมจิ ผักกาด แตงกวา และหัวไซเท้า อยากจะบอกว่าคนที่ชอบทานกิมจิอยู่แล้ว อาจจะพบว่ารสแปลกๆ นิดหน่อย เพราะเป็นกิมจิสไตล์ญี่ปุ่นที่รสชาติค่อนข้างเบาบางๆ ไม่ได้เปรี้ยวจัดเหมือนที่เราเคยทานกันในร้านอาหารเกาหลี

 Three Kinds of Kimchi

Three Kinds of Kimchi

มาเริ่มกันที่เมนูเนื้อของเราเลย ทางร้านจะใช้เป็นเตาถ่านครับ ข้างใต้เตามีพัดลมอยู่ สามารถปรับระดับความแรงของไฟได้ และที่ประทับใจมากคือ แม้จะทานอยู่ในห้องเล็กๆ แต่ก็ไม่มีกลิ่นควันหรือควันออกมาจากเตาให้รำคาญใจเลย ระบบดูดควันดีมาก

อันนี้เป็น Special Tongue with Japanese Long Leek (ลิ้นวิวพิเศษโรยหอม) เป็นครั้งแรกของผมที่ได้ทานลิ้นวัว นำไปย่างแป๊บๆ ให้ตกมันนิดๆ นอกจากกลิ่นเนื้อย่างที่หอมแล้ว โอ้พระเจ้าช่วย รสชาติก็อร่อยฟินสุดๆ ลิ้นวัวเนื้อนุ่ม กรอบกรึบๆ ยิ่งทานกับซอสและบีบเลมอนใส่หน่อยๆ อร่อยเหาะเลยครับ จานนี้ให้ 10/10

Special Tongue with Japanese Long Leek (ลิ้นวิวพิเศษโรยหอม)

Special Tongue with Japanese Long Leek (ลิ้นวิวพิเศษโรยหอม)

DSC_0335 x

มาต่อกับ Special Kalbi Rib Eye เนื้อสันนอกพิเศษ ลายเนื้อสวยชิ้นหนาหมักซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ย่างพอสุกเนื้อนุ่มมากกกกกกกกกกก  มีความหวานและความ juicy อยู่ อร่อยสุดๆ (คือผมมากับเพื่อนที่ปรกติไม่ถนัดทานเนื้อ แต่พอได้ทานเนื้อของที่นี้ไป … แย่งผมทานเลยครับ เอาสิ!)

Special Kalbi Rib Eye

Special Kalbi Rib Eye

จานนี้เป็น Korobuta Set (ชุดหมูคุโรบุตะ) ฟินไม่แพ้กับชุดเนื้อวัว ประกอบไปด้วย เนื้อสันคอ เนื้อสามชั้น เนื้อสันในและเนื้อสันนอกหนักซอสสูตรพิเศษ เนื้อแต่ละอย่างคุณภาพจริงๆ ครับ คือทานไปแล้วมันรู้สึกได้โดยอัตโนมัติ เนื้อนุ่ม หวานละมุ่นลิ้น (ต้องมาลองเองฮ่ะ)

Korobuta Set

Korobuta Set

Korobuta Set

Korobuta Set

DSC_0333 x

มาต่อกันที่ชุดสุดท้ายเป็นซี้ฟู้ดรวมมิตร มีแซลมอน ปลาหมึก หอยแมลงภู่ และกุ้ง จานนี้เป็น (half set นะครับ) เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซี้ฟู้ดรสชาติเอาใจคนไทยเต็มๆ คือเปรี้ยว เผ็ด และแซ่บ ขอดีของการทานซี้ฟู้ดต่อจากเมนูเนื้อ คือความอร่อยมันติดอยู่ในปากแล้ว จะทานอะไรต่อก็อร่อยไปหมด  อิอิ
DSC_0315 x

DSC_0338 x

ที่นี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกสั่งด้วยนะ ทั้งอาหารเกาหลีหรืออาหารไทย เช่น ส้มตำ คอหมูย่าง ก็มีนะเธอ

ถ้วยนี้เป็น Ishiyaki Bibinba ข้าวยำเกาหลี สูตรพิเศษ เสิร์ฟบนถ้วยหินร้อน ต้องบอกตามตรงว่าเมนูนี้ผมค่อนข้างจะไม่อิน เพราะซอสข้าวยำรสชาติอ่อนมาก (เหมือนกันเมนูกิมจิ) ปรกติเราจะชินกันซอสที่รสชาติเข้มข้น จัดจ้านนิดๆ แต่จานนี้จะจืดๆ (อาจจะเป็นรสชาติที่ชาวญี่ปุ่นชอบ)

Ishiyaki Bibinba

Ishiyaki Bibinba

เมนูนี้คือ Aroi Soup รสชาติตรงกับชื่อเลยครับ ซุปอร่อย เป็นซุปเนื้อตุ๋นน้ำใส เข้าใจว่าตุ๋นเป็นเวลานานมากๆ เพราะเนื้อนุ่มสุดๆ ละลายในปากและลงคอแบบไม่ต้องกลืนเลย ส่วนน้ำซุปมีรสชาติหวานกลมกล่อม ซดน้ำซุปไป ทานปิ้งย่างไป ไปด้วยกันได้ดีเลย

 Aroi Soup

Aroi Soup

ตบท้ายมื้อนี้ด้วยไอศครีมชาเขียวและผลไม้ครับ

DSC_0340 x

นอกจากเนื้อจะอร่อยคุณภาพระดับพรีเมี่ยมแล้ว การบริการก็ระดับระดับพรีเมี่ยมเช่นกัน พนักงานทุกคนได้การเทรนมาอย่างดี บริการรวดเร็วว่องไว พูดจาไพเราะ ดูแลเอาใส่ใจอย่างดี พอย่างก้าวเข้ามาในร้านนึกว่ากำลังอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นที่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ

ร้านค่อนข้างเล็กครับ ภายในมีทั้งหมด 3 ชั้น / ชั้น 1 – 2 เป็นโต๊ะธรรมดา ส่วนชั้น 3 จะแบ่งเป็นห้องๆ มีความเป็นส่วนตัวกว่า ใครอยากได้โต๊ะแบบเป็นห้องแนะนำให้โทรมาจองล่วงหน้า ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

DSC_0290 x


ที่ตั้ง: ถนนสุรวงศ์ (ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับซอยธนิยะ)

เวลาเปิดบริการ: 17.00 – 01.00 น. ทุกวัน

เบอร์โทร: 02 637 0298

เว็บไซต์: http://www.facebook.com/yakiniku.aroi

 

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...