aLL Six To Twelve ร้านแฮงค์เอาท์กลางกรุงฯ สุดเก๋ @ Urbana หลังสวน

ออลซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ (aLL Six to Twelve) ร้านอาหารภายใต้คอนเซ็ปท์ คาเฟ่ & โซเชียวบาร์  บรรยากาศเก๋ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ ณ ชั้นล่างของโรงแรม Urbana ถ. หลังสวน เป็นร้านที่เกิดขึ้นจากไอเดียที่อยากจะสร้างสถานที่สำหรับสังสรรค์เก๋ๆ ฮิปๆ ให้กับหนุ่มสาวชาวกรุงฯ ให้ได้มาทานอาหารอร่อยและจิบเครื่องดื่มดีๆ  ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเอง

สำหรับผม ออลซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ แตกต่างและโดดเด่นจากร้านอื่นๆ ในด้านของบรรยากาศภายในร้านที่น่านั่ง ผ่อนคลาย และเหมาะมากๆ ที่จะมานั่งเล่นกับเพื่อนๆ หลังเลิกงาน นั่งดื่มไป ทานอาหารไป และคุยกันไปเรื่อยๆ นั่งสบายจนอาจจะทำให้คุณลืมเวลาไปเลย!

DSC_0962 x

ร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน (ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน) ทำให้ร้านแห่งนี้มีถึง 3 บรรยากาศ ที่แตกต่างกันในวันเดียว ช่วงเช้าจะมีบุฟเฟต์อาหารเช้า ส่วนกลางวันถึงกลางคืนมีเมนู a la carte ให้บริการ คอนเซ็ปท์การตกแต่งของที่นี้คือ New York Loft คือตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ ใช้โทนสีดำและขาว ผนังปูนเปลือย โชว์โครงสร้างเหล็ก เพดานสูงทำให้รู้สึกโปร่งโล่ง นั่งได้เรื่อยๆ ครับ

DSC_0835 x
วันนี้เรามาทานมื้อดึกกัน บรรยากาศภายในร้านตอนกลางคืนจะโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยแสงไฟสีส้มที่ขับให้ที่นี้ดูเก๋และมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

DSC_0955 x

เมนูอาหารและเครื่องดื่มของออลซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ นั้นบอกได้เลยว่าแปลกและแหวกหาทานที่ไหนไม่ได้แน่ๆ เพราะหลายเมนูนั้นถูกคิดขึ้นมาใหม่ เป็นอาหารสไตล์ร่วมสมัย คือเป็นการใส่ความแปลกใหม่ใส่เข้าไปในเมนูอาหารดั่งเดิม มีให้เลือกทั้งเมนูไทยและฝรั่ง ส่วนเมนูดริ้งนั้นก็ไม่น้อยหน้ามีให้เลือกเยอะมว๊ากกกก แต่ละอย่างก็ครีเอทสุดๆ

มื้อนี้เรามาเริ่มต้นที่ซิกเนเจอร์ดริ้งของที่นี้ครับ หากมาแล้วไม่ลองสั่งคือว่ายังมาไม่ถึงครับนี้คือ Carnival 7 (990 บาท) เป็นแก้ว 7 ใบ ใส่ sprite + voda + soda ลงไป จากนั้นนำแก้ว shot จำนวน 7 ใบมาวางซ้อนข้างบน โดยแต่ละแก้วจะเป็นเหล้าหลากรสผสมกัน แต่ละรสมีสีแตกต่างกัน เวลาเสิร์ฟบาร์เทนเดอร์ก็จะปัดแก้ว shot ทั้งหมดให้ล้มลงเป็นโดมิโนในแก้วใหญ่ ทำให้แต่ละแก้วมีสีสันสวยงามตามรูปข้างล่างคับ เซ็ตนี้รสชาติจะเบาๆ ครับ คุณผู้หญิงดื่มได้เพลินๆ

Carnival 7

Carnival 7

มาตอนที่เซ็ตนี้ Lava (1,130 บาท)  ค็อกเทลที่มีวิธีการเสิร์ฟที่สุดอลังการ เสิร์ฟโดยราดไฟลงบนหอคอยแก้วมาร์ตินี่ โดยชั้นล่างสุดจะเป็นค็อกเทล เมื่อไฟลุกท่วมได้ที่ เราก็ใช้หลอดดูด ดูดค็อกเทลให้หมดในครั้งเดียว เมนูนีมีให้เลือกแบบ 3,  6 หรือ 9 แก้วตามจำนวนคน ในรูปเป็น 6 แก้วครับ

Lava (1,130 บาท)

Lava (1,130 บาท)

มาต่อกันที่เมนูอาหารครับ บอกเลยแต่ละเมนูนั้นสร้างสรรค์มาก การนำเสนอและหน้าตาของแต่ละจานก็เก๋ไก๋ไม่ใช่เล่นๆ  แต่รสชาติจะเป็นยังไงมาทานไปพร้อมๆ กันเลย!

DSC_0894 x

เรียกน้ำย่อยด้วยสลัดจานนี้ .. ธรรมดาที่ไหนเพราะนี้คือ ซี้ฟู้ดออนเดอะร๊อคสลัด (320 บาท) สลัดผักที่มาพร้อมกับซี้ฟู้ดยกทะเล มีกุ้งลายเสื้อ สแกลลอปส์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาหมึก ราดด้วยน้ำสลัดซี้ฟู้ดแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวเผ็ดสะใจ เป็นสลัดสไตล์ไทยแท้ก็ว่าได้ นี้เป็นครั้งแรกสำหรับผมที่ได้ทานสลัดราดด้วยน้ำจิ้มซี้ฟู้ด อร่อยไปอีกแบบเพราะมันไม่เลี่ยนเหมือนทานเดรสซิ่งสลัด จึงทานได้เรื่อยๆ จานนี้ให้มาเยอะมาก ทานกันได้ทั้งโต๊ะ

ซี้ฟู้ดออนเดอะร๊อคสลัด (320 บาท)

ซี้ฟู้ดออนเดอะร๊อคสลัด (320 บาท)

แคบหมูพะโล้แห้ง (145 บาท) จานนี้ทางร้านเอาแคปหมูมาผัดกับเครื่องพะโล้ ผัดจนกระทั่งเครื่องพะโล้เข้าเนื้อ แคปหมูเหนียวๆหนึบๆ  รสชาติหวานๆ มาพร้อมกับรสและกลิ่นของเครื่องพะโล้ชัดเจน มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ด้วย สั่งมาเป็นของทานเล่นแกล้มเบียร์ โอเคเลย

DSC_0855 x

สปาเก็ตตี้เส้นดำขี้เมาสแกลลอปส์ (280 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาสไตล์ไทยๆ  กับสแกลลอปส์ตัวโต จานนี้ไม่เลี่ยนเลย เพราะมีรสจัดจ้านของพริกและกระเทียมแบบไทยๆ มาช่วย เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี จานนี้จะทำให้คุณลืมสปาเก็ตตี้เส้นดำแบบที่คุณเคยทานไปเลย!

สปาเก็ตตี้เส้นดำขี้เมาสแกลลอปส์ (280 บาท)

สปาเก็ตตี้เส้นดำขี้เมาสแกลลอปส์ (280 บาท)

สเต็กไก่ย่างสมุนไพร อันนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลยครับ เนื้อไก่ติดพะโพกเอาไปตุ๋นในเครื่องตุ๋นยาจีน ประมาณ 2-3 ซม. จนเนื้อเปื้อยและนำมาทอด ทำให้เนื้อไก่นั้นกรอบนอกนุ่มใน มีรสและกลิ่นหอมของสมุนไพร ทานกับซอสบลูเบอรี่ หวานนิดเปรี้ยวหน่อย อร่อยดีครับ 

สเต็กไก่ย่างสมุนไพร

สเต็กไก่ย่างสมุนไพร

ไส้อั่วกะไส้อ่อม (180 บาท) เห็นแว็บแรกอาจจะนึกว่านี้คือไส้กรอกเยอรมัน แต่ผิดครับนี้คือเมนูอาหารเหนือกับอีสาร ไส้อั่วกับไส้อ่อม (ที่ทางร้านตั้งใจทำให้หน้าตาเหมือนกับไส้กรอก)ข้างในเป็นหมูบดกับเครื่องเทศของไส้อั่วและไส้อ่อม ทานกับน้ำจิ้มรสแซ่บเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ

ไส้อั่วกะไส้อ่อม (180 บาท)

ไส้อั่วกะไส้อ่อม (180 บาท)

สเต็กหมูตุ๋น (230 บาท) หมูตุ๋นจนเนื้อนุ่ม ทานกับซอสพริกไทย เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งบดผสมเบค่อน มีน้ำผึ้งเสิร์ฟมาให้ด้วย ซอสพริกไทยไม่เผ็ดร้อนน่ะ รสชาติกลมกล่อมสไตล์ฝรั่งเหมือนที่เราทานกันทั่วๆไปครับ

สเต็กหมูตุ๋น (230 บาท)

สเต็กหมูตุ๋น (230 บาท)

เนื้อน้ำตกอบซีส (230 บาท) เนื้อสเตอรอยด์นำไปย่างแบบมีเดียมแร จากนั้นราดด้วยมายองเนสและน้ำจิ้มแจ่ว และมีชีสสยู่ข้างบนหนึ่งแผ่น ก่อนจะนำไปอบ เมนูนี้เป็นลูกครึ่งไทยฝรั่ง ชอบตรงนี้รสชาติของน้ำจิ้มแจ่วที่ผสานอยู่ในเนื้อ ส่วนชีสด้านบนก็เพิ่มความมันให้เนื้อได้กำลังดี จานนี้จัดว่าเด็ดครับ แปลกดี!

เนื้อน้ำตกอบซีส (230 บาท)

เนื้อน้ำตกอบซีส (230 บาท)

โมจิลาบเป็ด (140 บาท) ทางร้านนำแป้งข้าวเหนียวมาปั้นเป็นโมจิแล้วยัดไส้ด้่วยลาบเป็ดก่อนจะนำไปทอด เมนูนี้ต้องทานตอนร้อนๆ เพราะมันจะกรอบนอกนุ่มใน ลาบเป็ดข้างในรสชาติจัดจ้าน เป็นอีกหนึ่งเมนูแปลกที่หาที่ไหนไม่ได้จริงๆ

โมจิลาบเป็ด (140 บาท)

โมจิลาบเป็ด (140 บาท)

เมนูสุดท้าย เป็นเมนูที่ทุกคนบนโต๊ะพูดเป็นคำเดี่ยวกันว่าอร่อย! จานนี้คือ ต้มยำกุ้งริซอตโต (280 บาท) ปกติริซอตโตก็จะเป็นข้าวสไตล์อิตาลี แต่ทางร้านดัดแปลงโดยการใช้ข้าวสวยของไทยนำไปผัดกับเครื่องต้มยำกุ้ง โรยหน้าด้วยครีมซอสกับชีสแล้วนำไปอบ ทานง่ายๆ รสชาติไม่เลี่ยน ไม่น่าเชื่อว่าชีสกับต้มยำจะเข้ากันได้ดีขนาดนี้

ต้มยำกุ้งริซอตโต (280 บาท)

ต้มยำกุ้งริซอตโต (280 บาท)

นอกจาก 2 เมนูเครื่องดื่มด้านบนเรายังได้ลองอีก 2 เมนูเครื่องดื่มครับ แก้วนี้คือ Apollo Landing (280 บาท) หน้าตาและสีสันฟรุ้งฟริ้งมาก เป็นเหล้าจิน มาลิบู ลิเคียวร์กลิ่นสตอเบอร์นมสตรเบอร์รี โรยด้วยช็อกโกแลตสตรอเบอร์รีรูปจรวดด้านบน รสชาติเบาๆ หวานๆ ดื่มง่าย

Apollo Landing (280++ บาท)

Apollo Landing (280++ บาท)

Rocky Road (320 บาท) เหล้าจิน รัมขาว ว้อดก้า triple sec (เหล้าที่หมักมาจากเปลือส้ม) มะนาว ราสเบอรี่และแบล็คเคอเรนท์ไซรัป โรยบนด้วยช็อกโกแลตรูปหิน

Rocky Road (320 บาท) เ

Rocky Road (320 บาท)


สรุป

  • อาหารแต่ละเมนูแปลกใหม่ เต็มไปความคิดสร้างสรรค์ โดดเด่นด้วยการประยุกต์หลายๆ เมนูที่เราคุ้นเคยกันดีให้แตกต่าง และทำออกมาได้ดี รสชาติอาหารถูกปากคนไทยที่ชอบอาหารรสชาติจัดจ้านและเข้มข้น
  • เมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกเยอะ แต่ละอย่างก็ครีเอทีฟไม่น้อยหน้าเมนูอาหาร  เหมาะสำหรับทั้งมานั่งดื่มหรือทานแบบจัดเต็ม หรือทั้งสองอย่าง
  • ราคาไม่แพงหากเทียบกับคุณภาพและปริมาณ แต่ละจานให้ค่อนข้างเยอะ สามารถทานด้วยกันหลายคนได้สบายๆ

ที่ตั้ง: 55  Urbana Langsua ถ.หลังสวน ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เวลาเปิดบริการ: 06:00  – 12:00 น.

เฟสบุ๊ค : https://facebook.com/allsixtotwelve 

โทร:02 250 6799

 

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...