กระบี่ครั้งแรกที่ อมารี โวค กระบี่ @ หาดทับแขก

กระบี่ เป็นชื่อจังหวัดที่ผมได้ยินมานานแสนนานแต่ไม่มีโอกาสได้ไปเยือนสักครั้ง เพราะหากอยากจะเที่ยวทะเลใต้ ก็มักจะเลือกลงที่ภูเก็ต จนเร็วนี้ๆ ได้มีโอกาสไปเที่ยวกระบี่จริงๆจังๆ สักที โอ้ … ผมหลงรักกระบี่เข้าอย่างจัง เป็นหนึ่งในจังหวัดทางใต้ที่มีภูมิประเทศที่สวยงาม ประทับใจตั้งแต่วิวจากตอนนั่งอยู่บนเครื่องบิน ภูเขาหินน้อยใหญ่กะจัดกะจายไปทั่วทั้งบนพื้นดินและพื้นทะเล ยิ่งได้มองลงมาเป็นวิวมุมสูงแล้วยิ่งสวยไปใหญ่ ระหว่างนั่งรถไปยังรีสอร์ทความประทับใจที่สองก็บังเกิด … นั้นก็คือบรรยากาศเมืองที่เงียบสงบ ไร้ซึ่งรถติด ไร้ซึ่งผู้คนพลุ่งพล่าน ช่างแตกต่างจากภูเก็ตโดยสิ้นเชิง  โดยระหว่างทางเราก็ยังพบเห็นภูเขาหินที่ปลกคลุมด้วยต้นไม้เขียวขจีตลอดทาง มีอายหมอกจางๆลอยพาดผ่านเทือกเขาเหล่านั้น เป็นภาพที่สวยงามราวกับภาพวาด มองแล้วรู้สึกเย็นสบายตา

โดยรีสอร์ทที่ผมได้ไปพักในทริปนี้คือ โรงแรมอมารี โวค กระบี่ รีสอร์ทแนวบูทิค ตั้งอยู่ริมหาดทับแขก อาจจะเป็นหาดที่ไม่ได้เป็นที่นิยมนักสำหรับคนไทย เพราะส่วนใหญ่ก็จะไปพักแถวอ่าวนางกัน แต่ขอบอกเลยว่า หากใครอยากชมทะเลสวยๆ คนน้อยๆ อยากดื่มด่ำความสงบอย่างแท้จริง ต้องมาสัมผัสหาดทับแขกสักครั้ง แล้วคุณอาจจะติดใจ! ตัวรีสอร์ทอยู่ห่างจากสนามบิน 37 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 40 นาที และห่างจากอ่าวนางประมาณ 30 นาที ใครไม่ได้เช่ารถ ก็ใช้บริการรถของโรงแรมให้มารับได้ครับ

หาดทับแขก

จุดเด่นของหาดแห่งนี้คือความไม่พลุ่งพล่านของนักท่องเที่ยว ช่วงน้ำลงในตอนกลางวัน หน้าหาดจะยาวลงไปในทะเล มีวิวเบื้องหลังเป็นหมู่เกาะห้อง 13 เกาะ (คนท้องถิ่นจะเรียกว่า “ป่าเกาะ” ด้วยจำนวนเกาะมากมายที่อยู่ติดๆ กันเหมืิอนกับป่า) และไฮไลท์สำคัญคือวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นจากหน้าหาดทับแขกที่สวยมาก สวยเหมือนฝัน บรรยากาศจะโรแมนติกหน่อยๆ แต่ละวันสีสันยามพระอาทิตย์ตกจะไม่เหมือนกันสักวัน วันนี้เฉดสีส้มเข้ม พรุ่งนี้สีแดงแดง อีกวันแดงอมม่วง ทุกเย็นการได้นอนดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าคือความสุขที่ธรรมชาติมอบให้ฟรีๆ

อมารี โวค กระบี่

รีสอร์ทระดับ 5 ดาว  มีห้องพักทั้งหมด 57 ห้อง ความประทับใจแรกเลยคือการจัด landscape ของตัวรีสอร์ท ที่ไล่ระดับลดหลั่นลาดเอียงไปตามไหล่เขาเตี้ยๆ จากสูงลงไปสู่ชายหาด ตัวล๊อบบี้จะอยู่บนสุด ลงไปเป็นห้องอาหาร เป็นสปา เป็นสระว่ายน้ำ จนลงไปถึงบริเวณล่างสุดคือชายหาด โดยห้องพักจะเป็นอาคารขนาบซ้ายขวาสวนและสระตรงกลางจากบนเขาลงไปถึงตัวหาด สวนทั่วรีสอร์ทมีความคล้ายกับสวนสไตล์บาหลี มีต้นไม้นานาพันธุ์และสระน้ำเยอะมาก ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์ล้านนา ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ และข่าวดีคือทุกห้องพักมีอ่างอาบน้ำ และระเบียงส่วนตัว

ที่นี้จะมีห้องพักทั้งหมด 5 ประเภท เริ่มจากห้องเบสิคสุดคือ Deluxe แม้จะเบสิคสุดแต่ขนาดห้องคือ 50 ตร.ม. ซึ่งเอาจริงๆ คือใหญ่มากวิ่งเล่นในห้องกันได้สบาย โดยจะมีวิวเป็นสวน ห้องประเภทถัดมาคือ Grand Deluxe ขนาดห้องอยู่ที่ 60 ตร.ม ถัดมาก็จะเป็น Grand Deluxe Jacuzzi ขนาด 66 ตร.ม. ความพิเศษของห้องนี้คือวิวทะเลจากระเบียงห้อง+อ่างจากุชชี่ทรงกลมตรงระเบียง นอนแช่น้ำอุ่นๆ ไปชมวิวสวยวิวทะเลไปชีวีตดีสุดๆ  ส่วนสองประเภทที่เหลือคือห้อง Spa Suite และ ห้อง One Bedroom Villa  ซึ่งมีแค่ 4 หลัง ตั้งอยู่บริเวณล่างสุดของรีสอร์ทใกล้ทะเล ติดสระว่ายน้ำหลัก ภายในแยกเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอน มีสระว่ายน้ำเล็กๆส่วนตัวบริเวณวิวล่า

รูปนี้คือห้อง Deluxe ครับ

สระว่ายน้ำของอมารี โวค กระบี่ ก็สวยมีเอกลักษณ์แปลกตา มีกลิ่นอายความเป็นบาหลีหน่อยๆ ชั้นล่างจะเป็นสระว่ายน้ำฟรีฟอร์ม และชั้นบนจะเป็นสระแช่ตัวมีหัวฉีดน้ำนวดตัว ในสระมีที่นั่งให้ ไม่ต้องยืน

สระ jet pool ทำที่นั่งเป็นช่องๆ อยู่เหนือขึ้นมาอีกระดับจากสระใหญ่ ทำให้มีวิวสวยกว่า เหมาะสำหรับมานอนชิล นั่งชิล แช่น้ำ รับลมชมทะเลยามเย็น

ห้อง Grand Deluxe Jacuzzi

ด้วยขนาดห้องที่กว้างถึง  66 ตร.ม.  ทำให้ห้องนี้โปร่ง โล่ง สบาย ห้องน้ำจะอยู่บริเวณต้นห้อง ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ ห้องอาบน้ำแบบฝักบัวและห้องส้วมแยกเป็น 2 ห้องย่อย ตรงอ่างจากุชชี่ มีหน้าต่างขนาดใหญ่เมื่อเปิดออกก็จะเห็นส่วนของห้องทั้งหมด ในห้องมีตู้เย็นขนาดเล็ก ทีวี โต๊ะทํางาน+เครื่องแป้ง และโซฟานั่งเล่นเล็กๆ เปิดออกไปบริเวณระเบียงจะมีโต๊ะนั่งเล่น และอ่างจากุชชี่ทรงกลม (เอาจริงๆ ห้องนี้เหมาะสำหรับคู้รักมาฉลองน้ำผึ้งพระจันทร์สุดๆ) ระเบียงคืิอส่วนที่ผมแฮปปี้มากที่สุดของห้องนี้แล้ว วิวมุมสูงเห็นเกาะห้อง เห็นทะเล ชิลจริงจัง

วิวจากระเบียงของห้อง Grand Deluxe Jacuzzi

ห้องอาหาร

ในรีสอร์ทมีห้องอาหารหลัก 2 ห้องคือ Lotus อยู่บริเวณล๊อบบี้ หรือ บนสุดของรีสอร์ทเป็นห้องอาหารแบบ all day dining สามารถมาทานได้ทั้งวัน ที่นี้ยังให้บริการอาหารเช้าด้วย (ไลน์อาหารเช้าสำหรับผมคือครบครันไม่แตกต่างจากที่อมารีที่อื่นๆ มากนัก) รายการอาหารในเมนูของ Lotus เป็นอาหารไทยๆ  พวก แกง ผัด ต้ม ยำ ส้มตำ และอาหารปักษ์ใต้ก็มี เช่น แกงเหลือง ผัดสะตอกะปิ ส่วนห้องอาหารที่สองคือ Bellini เป็นห้องอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ตั้งอยู่ใต้สุดของรีสอร์ทติดกับหาด บรรยากาศจะดีเป็นพิเศษช่วงเย็นๆและกลางคืน

ทัวร์เกาะห้อง

อีกข้อดีของการพักที่นี้หรือพักรีสอร์ทแถวหาดทับแขกคือสามารถนั่งเรือไปเกาะห้องได้ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้ว ที่ อมารี โวค กระบี่ จะมีบริการเรือเหมาลำของคนท้องที่ มาจอดรอให้บริการอยู่ทุกวัน เหมา 1 ลำสำหรับ 2 คนจะอยู่ที่ 1,700 บาท ต่อ ครึ่งวัน ตกลงกันเรียบร้อยแล้วก็มาลงเรือที่หน้ารีสอร์ทได้เลย

มุ่งหน้าสู่เกาะห้อง วิวสองข้างทางสวยงาม

ตรงเกาะห้องหน้าหาดจะเป็นลากูนเล็กๆ มีภูเขาหินเตี้ยๆ ล้อมลากูนตรงกลางไว้เป็นวงรี ตรงกลางวงรีจะมีช่องว่างขนาดใหญ่มองทะลุออกไปเห็นทะเลภายนอก นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำตื้นกันในลากูน และยังมีบริการเรือคาพัคให้เช่าภายเล่นรอบเกาะด้วย โดยช่วงเวลาแนะนำคือระหว่างเดือนธันวาคม – มีนาคม น้ำทะเลจะสวยและใสเป็นพิเศษ ปลาจะเยอะกว่าปรกติ เราใช้เวลาเดิมเล่นอยู่สักพักก็กลับไปขึ้นเรือ โดยพี่อาบังเจ้าของเรือก็จะพาเรานั่งเรืิอเล่นไปชมโน้นนี้นั้นต่ออีกหน่อย

นั่งเรือมาอีกนิดก็จะเป็นลากูนขนาดใหญ่ ทางเข้าเป็นช่องหินยาวๆ สุดทางจะเป็นลากูนน้ำสีเขียวนวล สวยงามตะกานตา

ออกจากลากูน  อาบังก็พาเรานั่งเรือชมทัศนียภาพท้องทะเลหมู่เกาะห้อง ก่อนจะนำเรากลับมาส่งที่รีสอร์ทตอนเทียง

นอนชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น

กิจกรรมห้ามพลาดยามเย็นคือการมาจับจองที่นอนริมหาดชมพระอาทิตย์ลาลับของฟ้า ช่วงประมาณ 6 โมงเย็น ใครจะนอนก็นอน ส่วนใครจะลงไปเดินเล่นในหาดก็ได้ เพราะเป็นช่วงที่น้ำทะเลลด สามารถเดินลงไปลึกๆ ได้เลย ใครที่พักหลายคืนจะสังเกตได้เลยว่าแต่ละวัน สีสันของแสงอาทิตย์ยามอัสดงนั้นจะไม่ซ้ำกัน

กิจกรรมยามว่าง

กิจกรรมแนะนำสำหรับใครที่ไม่อยากออกไปเที่ยวไหนนอกรีสอร์ทก็จะมี บรีซ สปา สปาซิกเนเจอร์ของเครือโรงแรมอมารี โดยทรีตเม้นท์แนะนำและมีแค่ที่นี้ที่เดียวคือ Vive La Vichy เป็นการนวดโดยให้แรงน้ำช่วยเพื่อปรับสมดุลของรางกายก่อนและต่อด้วยการสครับ ใครชอบแนวแอดเวนเจอร์ก็สามารถเช่าเรือคายัคพายเล่นหน้ารีสอร์ทได้


สรุป

  • รีสอร์ท – บรรยากาศเงียบสงบ ไม่วุ่นว่าย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบ slow life อย่างแท้จริง รีสอร์ทสวย ค่อนข้างโรแมนติก สวนทั่วรีสอร์ทร่มรื่นมองแล้วเย็นสบายตา ตัวรีสอร์ทติดหาดเลย
  • ห้องพักสไตล์ไทยล้านนา ใครชอบสไตล์โมเดิร์นหน่อยอาจจะไม่ถูกใจ แต่มันให้ฟิลลิ่งผ่อนคลายไปอีกแบบนะครับ ห้องพักมีพื้นที่กว้าง มีระเบียงให้นั่งซิล และทุกห้องมีอ่างอาบน้ำ
  • พนักงานบริการประทับใจมากกก ยิ้มแย้มแย่มใส ใจเย็น ค่อยๆ พูดค่อยๆ จา

ที่อยู่ : หาดทับแขก, กระบี่  81180

เบอร์โทร :  +66 (0) 7560 7777

เว็บไซต์ : https://th.amari.com/vogue/ 

เฟสบุ๊ค :  https://www.facebook.com/AmariVogue/ 

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...