ปั่นรอบเกาะรัตนโกสินทร์ พักที่ Bangkok Bed and Bike

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่ (สำหรับคนรักการปั่น) เรื่องมันเริ่มจากผมไปเจอแบนเนอร์ประชาสัมพันธ์โฮสเตลแห่งหนึ่ง แค่เห็นชื่อแว็บแรกก็ตื่นแต้นแล้ว นั้นก็คือ Bangkok Bed and Bike ต้องบอกก่อนว่าผมเป็นนักปั่นมือสมัครเล่น จึงค่อนข้างสนใจคอนเซ็ปสุดแนวของโฮสเตลแห่งนี้ นั้นก็คือมาพักที่นี้ ฟรีจักรยาน (ให้ยืม) เอาไปปั่นรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใช่ครับตัวโฮสเตลแห่งนี้ตั้งอยู่ตรงสี่กั๊กพระยาศรี ใกล้ๆ ห้าง The Old Siam

ผมใฝ่ฝันที่จะมาปั่นรอบเกาะรัตนโกสินทร์อยู่นานมาก แต่ยังไม่มีโอกาส ดังนั้น Bangkok Bed and Bike จึงเป็นอะไรที่โดนมาก … แบบต้องมาสัมผัสให้ได้! ดังนั้นคอนเซ็ปของรีวิวชิ้นนี้คือ “ประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่สำหรับคนรักการปั่น” ตัวโฮสเตลเองเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวกรุงเทพฯ​ แต่ในอีกมุมหนึ่ง ผมมองที่นี้เป็นอีกที่ท่องเที่ยวพักผ่อนใจกลางกรุงฯแห่งใหม่​ หรือแม้แต่นักปั่นที่มองหาความแปลกใหม่โดยไม่จำเป็นต้องออกไปหาที่ปั่นต่างจังหวัด โดยมาพักที่นี้ก็สนุกได้ ช่วงบ่ายก็ออกไปปั่นเที่ยว แล้วก็กลับมานอนพักสักคื่น

DSC_0029a

Bangkok Bed and Bike เพิ่งให้บริการเมื่อเดือนสิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา เป็นโฮลเทลที่รีโนเวทจากอาคารเก่าแก่ (แต่ยังมีกลิ่นอายความคลาสสิกอยู่) ภายในตกแต่งสไตล์ Industrial (แล้วมันคือสไตล์แบบไหนล่ะ? Industrial ให้นึกถึงหนุ่มหล่อมาดเชอร์ ที่ไม่ได้เนี๊ยบตลอดเวลา ใส่แว๊กซ์หวีปาดซะเรียบแปร้! มีการใช้ของตกแต่งที่ให้อารมณ์วินเทจๆ เน้นโชว์เนื้อแท้ของวัสดุแบบดิบๆ เปลือยๆ ผ่านการใช้โทนสีอิฐ และสีดำ) มีการผสมความเป็นไทยเข้ามาค่อยข้างชัดเจนผ่านภาพวาดฝาผนังลายเส้นไทย ซึ่งทำให้ที่นี้แลดูสวยและมีเอกลักษณ์มากครับ

DSC_0012

DSC_0016

ห้องพักของนี้แบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ ครับคือ

1.  ห้องรวม (แต่ละห้องจะมีเตียง 2 ชั้น และมีแบบ 1, 2 และ 3 เตียงให้เลือก)
2. ห้องเดียว (เป็นส่วนตัว ไม่นอนร่วมกับใคร)

โดยจะมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกเป็นล๊อบบี้และชั้นที่ 2 -3 จะเป็นห้องพัก พักที่นี้จะต้องใช้ห้องน้ำร่วมกันนะครับ แต่ไม่ต้องห่วงเขาแยกชายและหญิง รวมถึงห้องพักก็แยกชายและหญิงเช่นกัน (แต่ในกรณีที่แขกมาด้วยกัน ชาย+หญิง ก็สามารถพักห้องเดียวกันได้)

เนื่องจากคอนเซ็ปของรีวิวนี้คือเรามาพักผ่อน ก็เลยขอเลือกห้องเดียว ประเภท “Family” เป็นห้องขนาดที่ใหญ่สุด มี 1 King Bed และ 1 Single Bed พักได้ 3 คน คือห้องกว้าง เตียงนุ่ม และตกแต่งได้เท่เวอร์ครับ (ทุกห้องมีแอร์)

DSC_0053

DSC_0056
วันนี้เรามาถึงดึกแล้วครับ พี่เจ้าของโอสเตลน่ารัก อัธยาศัยดี และเป็นกันเองมาก ต้อนรับขับสู้ เลี้ยงดูปูเสื่อเป็นอย่างดี จากที่ได้คุยกันพี่เจ้าของบอกว่าพยายามพูดคุยกับแขกทุกคนที่เข้าพัก เพราะอยากให้แขกรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเองเหมือนอยู่บ้าน พี่เขาก็ยังน่ารัก พาไปทานบะหมี่มื้อดึกที่ข้างๆ ตึกด้วย อร่อยดีครับ (บะหมี่อาม่า คืออาม่าทำเอง ขายเองคนเดียว)

DSC_0001

DSC_0006

กินอิ่มแล้วก็ง่วงสิครับ คืนนี้ขอจบไว้เพียงแค่นี้! ขอตัวไปอาบน้ำ แล้วเปิดแอร์นอนให้เย็นช่ำ เดียวพรุ่งนี้มารีวิวส่วนอื่นๆ ของที่นี้ให้ต่อครับ!


เช้าวันที่สองตื่นมาอย่างสดใส อานิสงค์จากเตียงแสนนุ่มและแอร์เย็นๆ ที่ทำให้นอนหลับเต็มอิ่ม ตื่นมา 9 โมงเช้านิดๆ แล้วก็ลงไปทานอาหารเช้าที่ชั้นล่างครับ (อารมณ์เหมือนอยู่บ้านมาก ออกจากห้องนอน แล้วเดินลงไปหาอะไรทาน) และสิ่งที่เห็นคือ โต๊ะพูลได้กลายเป็นโต๊ะบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว แว็ปแรกที่เห็นคือประทับมากเพราะไม่คาดหวังว่าบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของโฮสเตลจะจัดเต็มขนาดนี้ (นึกว่าจะมีให้แค่ขนมปังกับกาแฟ) แต่นี้มาครบเลย ชา กาแฟ น้ำผลไม้ สลัด โจ๊ก ขนมปัง เบเกอรี่ ผลไม้ ซีเรียล โยเกิร์ต คือเยอะมากผมนี้จัดเต็มเลยครัช (ที่นี้มีห้องครัวด้วยนะครับ แขกสามารถซื้ออาหารมาทำทานเองได้)

DSC_0077
DSC_0074
DSC_0057
DSC_0098

ทานเสร็จแล้ว เดียวจะพาขึ้นไปสำรวจห้องพักประเภทต่างๆ ของที่นี้กันครับ  เริ่มจากชั้นบนลงล่างน่ะ ตรงนี้เป็น common area เล็กๆ ของชั้น 3 มีตู้ล็อคเกอร์ให้บริการสำหรับทุกห้อง

DSC_0127

ชั้นนี้มีห้องประเภท Family จำนวน 2 ห้อง อันนี้เป็นห้อง Family ที่อยู่ถัดจากห้องที่ผมพัก แม้การตกแต่งจะไม่ซ้ำกันแต่ยังคงคอนเซ็ป Industrial ฉบับไทยๆ ไว้อย่างชัดเจน

DSC_0147
ห้องที่เหลือจะเป็นห้องรวม เป็นเตียงสองชั้นลักษณะเช่นนี้ครับ

201508-12-001759_iZXC-0
เดินบันไดลงมาชั้น 2 ครับ …  จะมีห้องเตียง Double จำนวน 2 ห้อง และที่เหลือเป็นห้องรวมเช่นกัน

DSC_0166

ห้องนี้เป็นห้อง Double ครับ ผมชอบห้องนี้มาก ตกแต่งออกมาได้สวยลงตัว ส่วนตัวแล้วชอบมากกว่าห้อง Family อีกที่พักอีก!!

201508-12-000809_5mJ4-0
ห้องน้ำกว้างข้าง สะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่น แชมพู สบู่ ไดร์เป่าผมให้บริการครบครับ

DSC_0194

สำรวจทั่วแล้วก็ถึงเวลาน้ำอาบแต่งตัว เตรียมตัวออกไปปั่นครับ อยากที่บอกไปตอนต้น ที่นี้มีรถจักรยานให้ยืมไปปั่นฟรี พร้อมกับหมวกกันน็อค หากใครไม่ถนัดในเรื่องเส้นทางสามารถสอบถามพี่ๆ เจ้าของโฮเตลได้เลย พี่เขาแนะนำได้หมด

DSC_0199

หรือว่าจะปั่นตามเส้นทางในแผนที่อันนี้ก็ได้

DSC_0206

ใจพร้อม กายพร้อม จักรยานพร้อม ขอจบรีวิวนี้ไว้เพียงเท่านี้แล้วกันครับ เพราะไม่อยากถ่ายรูปไปปั่นจักรยานไป จึงขอสรุปสั้นๆว่า Bangkok Bed and Bike! เป็นมากกว่าโฮสเตลแต่มันคือประสบการณ์การพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่ง อยากจะชวนเพื่อนๆมาสัมผัสกัน ชวนกันมา 4 -5 คน เลือกพักห้องรวม ราคาไม่แพง แล้วก็ออกไปปั่นให้รอบเกาะ รับรองประทับใจ!

DSC_0219

ติดต่อ
เว็บไซต์ http://www.bangkokbedandbike.com/ โทร 09-44878058
อีเมล์ : booking@bangkokbedandbike.com

About the author

TravelNorth

นักเดินทางมือสมัครเล่น

Leave a Comment

Shares
Loading...