เที่ยวเจริญกรุงแบบอาร์ตๆ พัก BKK Original Hotel โรงแรมชิคๆ เดินเล่นเอเชียทีคแบบชิลๆ

วันนี้ทีมงานรีวิวไทยแลนด์มีอีกหนึ่งรูปแบบประสบการณ์การท่องเที่ยวในกรุงฯ มาฝากครับ … ไม่ต้องไปไกล … เที่ยวมันใกล้ๆในกรุงฯ นี้แหละ!  หลายคนหากคิดถึงการพักผ่อนหรือไปเที่ยว ก็จะนึกถึงการไปต่างจังหวัดอย่างเดียว เพราะในกรุงฯ มีแต่ความวุ่นวาย มีแต่ห้าง จริงไหมครับ? รีวิวนี้ผมเลยจะขอเสนอการเที่ยวและพักผ่อนทางเลือกใหม่สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกล หรือมีเวลาจำกัดกับ “ที่ยวเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ พักที่ BKK Original Hotel” ทริปนี้เกิดจากผมบังเอิญเห็นรีวิวโรงแรมแนวบูติค อาร์ทๆ เปิดใหม่อยู่ใกล้ๆ กับเอเชียทีค ตอนนั้นยังไม่รู้รายละเอียด เห็นแค่รูปห้องพักสุดฟรุ้งฟริ้ง แปลกดี ก็เลยทำการหาข้อมูลเพิ่มเติม จนถึงบางอ้อว่า BKK Original Hotel เป็นเจ้าของเดียว BKK Original แบรนด์กระเป๋าสัญชาติไทยที่ดังไปไกลถึงเมืองนอก มีซ็อปเปิดอยู่ที่เอเชียทีคครับ จุดเด่่นของแบนรด์นี้คือลายผ้าที่ดีไซน์ออกมาได้น่ารักฟรุ้งฟริ้งโดนใจสาวๆ ทุกช่วงอายุและนำมาใช้ผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น กระเป่า หมวก หมอน ผ้าหันคอ และอื่นๆ อีกมากมาย

และนั้นคือจุดเริ่มต้นของ BKK Original Hotel ครับ คือการนำเอาลายผ้ายอดฮิตที่เป็นที่รู้จักและชื่นชอบของแบรนด์ BKK Original มาผสมผสานเข้ากับการตกแต่งห้องพัก สร้างเป็นจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์์และแตกต่างให้กับโรงแรมแห่งนี้ BKK Original Hotel ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 76/1 อยู่ใกล้ๆ กับเอเชียทีค ใช้เวลาเดินเท่้าประมาณ 5 – 10 นาที เท่านั้น หรือใครขี้เกียจเดินก็มีรถตุ๊กๆให้บริการรับส่งครับ

1

ห้องพักของโรงแรมมีทั้งหมด 25 ห้อง ตึกมีจำนวน 6 ชั้น (มีลิฟท์) และห้องทั้งหมดแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ standard room (เล็กสุด), superior room (กลาง) และ deluxe room (ใหญ่) โดยการตกแต่งภายในแต่ละห้องนั้นจะไม่ซ้ำกัน ทุกห้องจะถูกตกแต่งโดยใช้ลายผ้าของ BKK Original และนำเสนอเป็นธีมต่างๆ  เช่น ห้องอวกาศ ห้องขนนก ห้องกรุงเทพฯ ห้องลูกไม้ ทำออกมาได้สร้างสรรค์ทีเดียว

แค่ฟังชื่อห้องต่างๆ ก็ชวนสงสัยแล้วใช่ไหมครับว่าหน้าตาของแต่ละห้องจะออกมาเป็นยังไง? มาสำรวจกันเลย โดยห้องที่ผมเข้าพักคืนนี้ มีชื่อว่า Polka Dot Room หรือห้องลายจุด เป็นห้องประเภท Deluxe ห้องนี้ใช้ลายผ้าลายจุด จากแบรนด์ BKK Original หมดเลย ไม่ว่าจะเป็นหมอน โคมไฟ ผ้าผ่าน ผ้าคาดเตียง กระถางดอกไม้ประดับ ตู้เสื้อผ้า และแม้แต่ไม้แขวนเสื้อ สุดแสนจะฟรุ้งฟริ้งและน่าจะโดนใจสาวๆ ไม่น้อย

Polka Dot Room

Polka Dot Room

ภายในห้องพักมีห้องน้ำส่วนตัวครับ พร้อมกับสบู่ ครีมนวดผมและยาสระผม ร่วมไปถึงทีวี ตู้เย็นขนาดเล็ก มินิบาร์ และมีฟรีไวไฟด้วยนะ เนื่องจากเป็นโรงแรมใหม่ก็ต้องบอกว่าห้องพัก ห้องน้ำ และทุกอย่างใหม่และสะอาดครับ

Polka Dot Room

Polka Dot Room

Polka Dot Room

Polka Dot Room

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ BKK Original Hotel นอกเหนือจากห้องพักที่ตกแต่งด้วยลายผ้าสุดฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง คือ เวิร์กชอปทำกระเป๋า DIY โดยเวิร์กชอปจะรวมอยู่กับค่าห้องพักแล้ว 1 ห้อง สามารถทำกระเป๋าได้ 1 ใบ ทางโรงแรมจะมีกระเป๋าแบรนด์ BKK Original สีสันต่างๆ มากมายให้เลือก พร้อมกับอุปกรณ์ตกแต่งกระเป๋าแบบจัดเต็ม

ห้องเวิร์กชอปทำกระเป๋า

ห้องเวิร์กชอปทำกระเป๋า

วันนี้ผมมาถึงดึกแล้วก็เลยเข้ามาเก็บภาพห้องเวิร์กชอปไว้ก่อน เดียวจะลองทำกระเป๋าพรุ่งนี้หลังอาหารเช้าครับ

ห้องเวิร์กชอปทำกระเป๋า

ห้องเวิร์กชอปทำกระเป๋า

ห้องเวิร์กชอปทำกระเป๋า

ห้องเวิร์กชอปทำกระเป๋า

มาพักที่นี้ก็ต้องไม่พลาดไปเดินเล่น เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ซึ่งอยู่ใกล้นิดเดียวเอง เดินเท้าไปใช้เวลาประมาณ 5 – 10 นาทีแล้วแต่ว่าคุณเดินเร็วแค่ไหน หรือ แวะทานอาหารสองข้างทางนานแค่ไหน เพราะสองข้างทางจากปากซอยโรงแรมไปเอเชียทีคนั้นมีของกินขายเยอะมาก และแต่ละร้านก็น่าทานทั้งนั้น ส่วนผมนั้นก็ไม่รอดครับ พ่ายแพ้ให้กับร้าน U Turn กุ้งอบวุ้นเส้น

กุ้งอบวุ้นเส้น 170 บ. กับหอยแมลงภู่ 70 บ. น้ําจิ้มซีฟู้ดแซ่บมาก ให้ 5 ดาวเลยครับ เปรี้ยบ แซ่บ สะใจ ให้เยอะด้วย (ร้านอยู่ปากซอยเจริญกรุง 74/1)

หอยแมลงภู่ 70 บ.

หอยแมลงภู่ 70 บ.

กุ้งอบวุ้นเส้น 170 บ.

กุ้งอบวุ้นเส้น 170 บ.

ทานเสร็จ ก็เดินต่อไปอีกนิดก็ถึงแล้วครับ เอเชียทีค อย่างที่บอกครับนี้คืออีกหนึ่งรูปแบบการพักผ่อนที่ไม่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด มาพักโรงแรม BKK Original และมาเดินเล่นที่นี้

เอเชียทีคมีโน้นนี้นั้นให้ชม ซ๊อป เล่น และทานมากมาย บรรยากาศยามค่ำคืนริมแม่น้ำก็ดีมากๆ ด้วย

Asiatique the Riverfront

Asiatique the Riverfront

ส่วนนี้เป็นช๊อปของ BKK Original ครับ มีทั้งหมด 2 ร้าน ใครชอบลายผ้าน่ารักๆ ของแบรนด์นี้ก็แวะมาชมได้ครับ มีสินค้าหลายประเภทเลยไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า หมวก หมอน ของตกแต่งบ้าน แต่ขอเตือนนะครับ ระวังร้านลอกเลียนด้วย ของแท้ต้องชื่อ BKK Original เท่านั้น!

BKK Original Shop

BKK Original Shop

BKK Original Shop

BKK Original Shop

BKK Original Shop

BKK Original Shop

นี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่แตะตาผมครับ เครปไส้ทุเรียน เห็นคนจีนต่อคิวซื้อเต็มร้านเลย เป็นแป้งเครปบางๆ ไส้ทุเรียน  อร่อยดีครับ

ร้านเครปทุเรียน

ร้านเครปทุเรียน

ร้านเครปทุเรียน

ร้านเครปทุเรียน

เดินจนเหนื่อย ตาจะหลับ ขอกลับไปนอนพักก่อนนะครับ เจอกันใหม่พรุ่งนี้เช้า


ตื่นเช้ามาสายหน่อย เพราะเป็นวันเสาร์ จะรีบตื่นไปไหน พักผ่อนบนเตียงให้เต็มที่สิ! แต่จะตื่นเทียงไม่ได้เพราะเดียวจะอดทานอาหารเช้า 55

ราคาห้องพักของที่นี้รวมอาหารเช้าแล้วครับ ที่นี้ไม่ได้มีบุฟเฟ่ต์ แต่จะเป็นเสิร์ฟเป็น set มีทั้งหมด 3 เซต พนักงานจะให้เราเลือกตอน check in เลยว่ามื้อเช้าต้องการทานเซ็ตไหน ดังนั้นเมื่อเราเดินเข้ามาในห้องอาหารพนักงานก็จะรู้ทันทีว่าใครทานอะไร

ห้องอาหารของโรงแรมก็น่ารักไม่แพ้ห้องนอนครับ ใช้ลายผ้าลวดลายน่ารักๆ มาทำเป็นโซฟาและฟูกเก้าอี้ เก๋ไก๋ไปอีกด้วยการใช้จักรเย็บผ้าสมัยโบราณมาประยุกต์เป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

ห้องทานอาหารเช้า

ห้องทานอาหารเช้า

โต๊ะจักรเย็บผ้า

โต๊ะจักรเย็บผ้า

มาสำรวจอาหารเช้ากันหน่อยดีกว่า มีน้ำผลไม้ กาแฟ ชา และขนมปังปิ้ง+แยม ให้ทานไม่จำกัด

15

เช็ตอาหารมีให้เลือก 3 เซ็ต (2 เซ็ต จะเป็นอาหารเช้าแบบอเมริกัน และอีก 1 เซ็ตเป็นข้าวต้มกุ้งแบบไทยๆ ครับ)

1

17

ทานเสร็จก็ไม่ลืมจะที่แวะมาทำกระเป๋าที่ห้องเวิร์กชอป ซึ่งอยู่ข้างๆ กับล็อบบี้ครับ

4

และด้วยความสามารถทางการประดิษฐ์ที่มีอยู่น้อยนิด นี้คือผลลัพธ์ที่ได้ กระเป๋า BKK Original ลายโลโก้ริวิวไทยแลนด์ ที่ใช้เวลาตกแต่งอยู่ราว 2 ซม. ฮ่าๆ

34

ก่อนจะเช็คเอาท์ผมก้ไม่พลาดที่จะขอโรงแรมไปสำรวจห้องอื่นๆ เพื่อใครจะอยากลองมาพักที่นี้บ้าง

25 ห้องนี้ตกแต่งไม่เหมือนกันเลยครับ แต่ละห้องมีธีมของตัวเอง รีวิวนี้ผมจะแชร์แค่บางห้องที่ผมชอบเป็นการส่วนตัวให้ชมนะครับ

เริ่มจากห้องนี้เลยถือว่าเป็นฟินเนอเร่  กับห้องที่มีชื่อว่า Asiatique Room จุดเด่นคือจากห้องนี้สามารมชมวิวชิงช้าสวรรค์ของเอเชียทีคได้ ตรงผนังห้องก็ทำเป็นรูปชิงชาสวรรค์ น่าร๊ากอ่ะ

Asiatique Room

Asiatique Room

Asiatique Room

Asiatique Room

Asiatique Room

Asiatique Room

Tiger ห้องลายเสื้อ ใครชอบความเร้าร้อนเชิญห้องนี้จ้า

ห้องลายเสื้อ

ห้องลายเสื้อ

ส่วนตัวผมชอบนี้มากที่สุดครับ Fruity Room ห้องผมไม้ คือมันสบายตาทุกอย่างเป็นลายผลไม้ในโทนสีพาสเทล

Fruity Room

Fruity Room

Fruity Room

Fruity Room

Fruity Room

Fruity Room

Hexagon Room ห้องหกเหลี่ยม

Hexagon Room ห้องหกเหลี่ยม

Black & White Room ห้องม้าลาย

Black & White Room ห้องม้าลาย

ราคาห้องพักครับ ตอนนี้มีโปรอยู่ด้วย ลด 50% ทุกห้องพัก พร้อมกิจกรรมพิเศษทำกระเป๋า D.I.Y. สำหรับเข้าพักได้ถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2559 นี้

13920637_645810265574688_776864586308134879_n


สรุป

  • ใครที่ที่มองการการพักผ่อนรูปแบบใหม่ ที่ไม่ต้องเดินทางไกลก็ลองมาพักผ่อนแบบรีวิวนี้ได้ครับ มานอนคืนวันศุกร์หรือเสาร์สักคืน มาถึงเร็วหน่อยก็ไปเที่ยวเล่นย่านกรุงเก่า ตกเย็นก็เดินเล่นหาอะไรทานที่เอเชียทีค เอาจริงๆ มันเป็นอะไรที่ชิลไปอีกแบบนะ เปลี่ยนที่ เปลี่ยนบรรยากาศ ความรู้สึกมันก็เปลี่ยนเช่นกัน มันคนละฟิลกับนั่งเรือมาเที่ยวแป็บๆ ก็ต้องรีบกลับ แบบนี้เรามีเวลาเดินเล่นเยอะขึ้น ไม่ต้องรีบร้อน
  • ในส่วนของโรงแรมนั้นไอเดียเก๋ไก๋ไม่เหมือนกันใครดีครับ นำเอาลายผ้าของแบรนด์ตัวเองมาตกแต่งห้องพัก แฟนแบรนด์ BKK Original และใครที่ชอบความฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้ง น่าจะชอบ ห้องพักสะอาดและใหม่ ฟรีไวไฟ และอาหารเช้า
  • ในส่วนของราคานั้นแอบแรงไปนิด  แต่ตอนนี้มีโปรอยู่ครับลด 50% ทุกห้องพัก พร้อมกิจกรรมพิเศษทำกระเป๋า D.I.Y.  สำหรับเข้าพักได้ถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2559 นี้ ใครอยากลอง จัดด่วน!

ที่อยู่ : เจริญกรุง 76/1

เบอร์โทร : 02 292 1157

เว็บไซต์http://www.bkkoriginal.com

เฟสบุ๊คhttps://www.facebook.com/bkkoriginalhotel

 

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...