2 วัน 1 คืน แสนสนุกและสุขใจที่ Hua Hin Marriott Resort & Spa @ หัวหิน

“หัวหิน” มากี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ แม้จะเป็นเพียงเมืองเล็กๆ เงียบๆ แต่นั้นแหละคือเสน่ห์ที่น่าหลงใหลที่ทำให้ใครต่อใครมาแล้วก็ต้องอยากกลับมาอีกครั้ง ถึงแม้ว่าเดียวนี้หัวหินจะมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ผุดขึ้นมามากมาย แต่ความสงบในฉบับเมืองตากอากาศชายทะเล ผมก็ยังยกให้หัวหินเป็นที่หนึ่ง! สืบเนื่องมาจากทริปล่าสุด ผมได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรมเปิดใหม่ นั้นก็คือ Hua Hin Marriott Resort & Spa  รีวิวนี้ก็เลยอยากแชร์ประสบการณ์การพักผ่อน ณ ที่นี้ เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับใครกำลังมองหาที่พักในหัวหิน

Hua Hin Marriott ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมด้านซ้ายมือ ก่อนถึง Market Village หากใครมาเที่ยวหัวหินบ่อยๆ คงจะพอจำได้ว่าที่ตั้งของโรงแรมในปัจจุบัน เมื่อก่อนคือโรงแรม Marriott นั้นแหละ แต่ถูกปิดปรับปรุงไปประมาณ 2 ปี และเพิ่งกลับมาเปิดใหม่เมื่อ 5 เดือนที่แล้ว  ดังนั้นคงไม่ผิดที่จะเรียกว่าที่นี้ว่าโรงแรมเปิดใหม่ เพราะตัวโรงแรมนั้นใหม่หมดทุกตารางนิ้ว

สำหรับผมครั้งแรกๆ ที่ขับรถผ่านหน้าโรงแรม ซึ่งจะเห็นเป็นตึกทึบๆ (แบบในรูปข้างล่าง) ตอนนั้นคิดในใจว่าไม่น่าพักเลยเพราะตึกสีมืดๆ ทึบๆ แต่พอได้ย่างก้าวเข้าไปในล๊อบบี้เท่านั้นแหละ โอ้ หน้ามือเป็นหลังมือเลยครับ …. เพราะเบื้องหลังตึกสีน้ำตาลทึบๆ นั้น คือรีสอร์ทสีเขียวสุดร่มรื่น เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง

60 copy

*ขอเล่านิดหนึ่ง เป็นความประทับใจของที่นี้ พอขับรถเข้ามาในโรงแรมและตรงไปจอดในลานจอดรถ พอผมลงจากรถ ก็เห็นว่ามียามท่านหนึ่งกำลังเดินตรงมาหาเรา เอ๊ะ คิดในใจ … เดินมาทำไม? หรือเราจอดรถผิดที่ ปรากฏว่ายามเดินมาต้อนรับ เพื่อมาบอกทางว่าล๊อบบี้ต้องเดินไปทางไหน ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม มันเป็นอะไรที่ง่ายๆ แต่เราไม่ได้คาดหวังว่ายามจะเดินมารับ และก็ไม่เคยเจอยามโรงแรมไหนเดินมารับที่จอดรถด้วยความเป็นมิตรขนาดนี้ นี้แหละครับว่าประทับใจลำดับที่ 1

บรรยากาศภายในล๊อบบี้ของโรงแรมครับ ที่นี้จะใช้โทนสีขาวเป็นหลักผสมกับการใช้ไม้และวัตถุสีไม้ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากๆ เข้ามาแล้วให้รู้สึกสงบจิตสงบใจ .. จริงๆ นะ!  ปรกติล็อบบี้ก็จะมีเคาน์เตอร์ยาวๆ  ให้เราไปยืน check in ใช้ไหม?  แต่ที่นี้จะใช้โต๊ะแทนเคาน์เตอร์ และมีเก้าอี้ให้ลูกค้านั่ง

Lobby

Lobby

ตอนผมเข้า check in แขกค่อนข้างมาก พนักงานเลยเชิญมานั่งที่โซฟาก่อน แล้วแจ้งว่าเดียวจะมีพนักงานมาทำเรื่อง check in ให้ที่โซฟา นั่งรอไม่นานพนักงานก็นำเอกสารและคีย์การ์ดมาให้ คือ ชิลจุง ดีจัง ไม่ต้องยืนรอ check in ให้เหนื่อย  และนี้แหละความประทับใจลำดับที่ 2

สองแก้วนี้คือ Welcome Drink เป็นน้ำอะไรผมจำไม่ได้ รสชาติแปลกๆ ที่ผมสงสัยกว่า .. คือดอกไม้ในแก้วคุ้นๆ แต่จำไม่ได้ว่ามันคือดอกอะไร ได้ความจากพนักงานว่ามันคือดอกพิกุลครับ นอกจากดอกพิกุลจะอยู่ในแก้วแล้ว  ไม่ว่าคุณเดินไปไหนในโรงแรม ก็จะเห็นลายดอกพิกุลตกแต่งอยู่ทั่วทุกซอกทุกมุม เพราะมันคือเป็นสัญลักษณ์ของที่นี้ (หากย้อนขึ้นไปดูรูปของล็อบบี้ก็จะเห็นลายดอกพิกุลบนเพดานและผนังมากมาย)

Welcome Drink

Welcome Drink

อย่างที่ผมบอกครับว่าเมื่อเข้ามาในโรงแรมแล้วความรู้สึกคือเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง ด้วยความที่รีสอร์ทนั้นร่มรื่นด้วยต้นไม้ ทั้งไม้เล็ก ไม้ใหญ่ และไม้เลื้อย เยอะแยะไปหมดสร้างความร่มรื่นให้กับโรงแรมได้อย่างมาก *ความประทับลำดับที่ 3

มองจากล๊อบบี้ออกไป

มองจากล๊อบบี้ออกไป

พูดถึงห้องพักกันสักนิด ห้องพักที่ Hua Hin Marriott แบ่งเป็น  2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ห้องที่อยู่ในตึกใหญ่ มีทั้งหมด 6 ชั้น ข้อดีของห้องในตึกใหญ่คือทุกห้องหันหน้าออกทะเล (ที่นี้ไม่มีห้องที่หันหน้าออกถนนใหญ่) ห้องชั้นที่ 4 – 6 สามารถมองเห็นวิวทะเล (Sea View) ได้ ส่วนชั้นล่างๆจะเห็นวิวสวน (Reosort View) และ ห้องพักแบบวิลล่าจะเป็นตึกเตี้ยๆ 3 ชั้นตั้งขนาบกับสวนกลางโรงแรมยาวไปจนถึงชายหาด

7

ห้องพักของผมคืนนี้เป็นห้องประเภท Superior Resort View เรียกว่าเป็น catergory ต่ำสุดหรือห้องที่ถูกที่สุดนั้นเองครับ พื้นที่ 32 ตารางเมตร แต่สำหรับผมพื้นที่ใช้สอยขนาดนี้ถือว่าเยอะมากๆ พัก 2 คน ไม่มีทางเดินชนกันแน่นอน เพราะห้องกว้าง มีเตียงที่ใหญ่และนุ่ม สบายเลยแหละ ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ comtempory ผสมกลิ่นอายความเป็นไทยเข้าไปเล็กน้อย และที่ขาดไม่ได้คือลายดอกพิกุลที่แฝงอยู่ทุกพื้นที่ของห้อง

 Superior Resort View

Superior Resort View

ในห้องมีทีวี โซฟานั่งเล่น ระเบียง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะทํางาน ชอบตรงที่ประตูระเบียงเป็นประตูกระจก ทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เยอะ จึงทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง สบาย ส่วนห้องน้ำก็กว้างมากครับ ห้อง superior ไม่มีอ่างอาบน้ำนะครับ เป็นฝักบัว ส่วน amenity นั้นให้มาแบบจัดหนักมีครบทุกอย่าง ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ครีมโกนนวด มีดโกนนวด ครีมบำรุงผิว สบู่และแชมพู ใช้ของแบรนด์ THANN  มีน้ำให้ 2 ขวด ชา กาแฟ กาต้มน้ำร้อน   

 Superior Resort View

Superior Resort View

มาสำรวจรีสอร์ทกันต่อครับ ความประทับใจลำดับที่ 4 คือ รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำเยอะมาก มาก มาก มากถึง 5 สระ มาพักที่นี้รับรองว่าคุณจะไม่อยากออกไปเที่ยวนอกโรงแรมเลย เล่นน้ำมันทั้งวัน

มาสำรวจแต่ละสระกัน สระลำดับแรกคือ Outdoor Loop Pool ลักษณะคล้ายๆ คลองลากยาวเป็นวงรีรอบรีสอร์ท สระแห่งนี้จะวิ่งผ่านหน้าห้องพักประเภท Pool Acess แขกที่พักในห้องประเภทนี้สามารถเปิดประตูแล้วเดินลงสระเล่นน้ำได้เลย

 Outdoor Loop Pool

Outdoor Loop Pool

Outdoor Loop Pool

Outdoor Loop Pool

สระที่ 2 เป็น Adult Pool หรือสระผู้ใหญ่ ตั้งอยู่กลางสวนของโรงแรม เนื่องจากโรงแรมในหัวหินเป็นที่นิยมของครอบครัวที่มากับเด็กๆ ผู้ใหญ่ที่อยากเล่นน้ำหรือนอนเล่นแบบเงียบๆๆ เป็นส่วนตัวไร้เสียงรบกวนของเด็กๆ ก็เชิญมาที่นี้เพราะเป็นสระสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ ห้ามเด็กๆ มาเล่นจ้า

Adult Pool

Adult Pool

เลยสระผู้ใหญ่ไป ก็จะเป็น Family Pool เป็นสระที่ใหญ่ที่สุดของที่นี้ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถมาเล่นได้ ลักษณะเป็นวงกลมขนาดใหญ่ รอบๆ สระก็มี beach sunbed และ cabana ให้เราได้เลือกนอนเล่นอยู่มากมาย

28

Outdoor Family Pool

Outdoor Family Pool

Outdoor Family Pool

Outdoor Family Pool

เลยจาก Family Pool ไป ก็จะเป็นชายหาดหัวหินครับ มีโซนเก้าอี้ชายหาดที่จัดไว้ให้แขกนอนอาบแดด  ข้อดีของ Hua Hin Marriott คือมีชายหาดที่ค่อนข้างกว้างและยาว (บางรีสอร์ทหน้าหาดจะสั้น บางครั้งช่วงน้ำขึ้น หน้าหาดจะหายไปหมด) บริเวณชายหาดมีม้าให้เช่าสำหรับขี่ด้วย แต่ผมบอกเลยว่าไม่มีความอยากเล่นน้ำทะเลสักนิด อยากเล่นน้ำในสระมากกว่า

57

ชายหาดหน้าโรงแรม

ชายหาดหน้าโรงแรม

มุมนอนเล่น ชมทะเล

มุมนอนเล่น ชมทะเล

 

31 copy

มุมนอนเล่น ชมทะเล

สระลำดับที่ 3 และ 4  จะอยู่ติดๆ กันครับ
สองสระนี้มีไว้เอาใจเด็กๆ (และผู้ใหญ่อย่างผม) โดยเฉพาะ เพราะมีสไลเดอร์ 2 แบบให้เล่น …  ผมนี้แย่งเด็กๆ เล่นอยู่นานเลยครับ!

Outdoor Family Pool

Outdoor Family Pool

Outdoor Family Pool

Outdoor Family Pool

สระที่ 5 จะให้อารมณ์คล้ายๆ สระในสวนสนุก มีเรือจำลอง น้ำพุเต้นระบำ และถังน้ำตก เด็กๆ สนุกกันใหญ่

Outdoor Family Pool

Outdoor Kid Pool

ครึ่งวันหมดไปกับการเล่นน้ำ เล่นจนเหนื่อย ก็เลยต้องเติมพลังด้วยมื้ออาหารเย็นที่ห้องอาหาร Big Fish ของโรงแรม โดยห้องอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับชายหาดครับ หากมาช่วงเย็นๆ บรรยากาศจะโรแมนติกสุดๆ เมนูอาหารของ Big Fish จะเน้นเป็นเมนู Seafood & Grill  มีโซนที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ให้เลือกแล้วแต่ความชอบ

 

ห้องอาหาร Big Fish

ห้องอาหาร Big Fish

ใครเลือกนั่ง indoor แนะนำว่าให้จับจองโต๊ะริมกระจกครับ เพราะวิวสวยและโรแมนติกมากๆ ชมวิวทะเลสุดลูกลูกตาตัดกับเส้นขอบฟ้า มองเห็นคลื่นกระทบฝั่งไม่ลูกจบ … จนแสงสุดท้ายลับขอบฟ้าไปกับมื้ออาหารแสนอร่อย … มันใช่เลย!

11

ห้องอาหาร BIg Fish

และนี้คือเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่สั่งไม่ได้ หากมาทานที่นี้ คือ The BIG FISH iced seafood tower (1,800 บาท) เสิร์ฟมาเป็นในภาชนะคล้ายๆกะทะก้นลึก ข้างใต้อัดแน่นด้วยน้ำแข็ง ส่วนข้างบนจะเป็นซี้ฟู้ดนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น แซลมอน  กั้งกระดาน หอยเซลล์ หอยแมลงภู่ หอยนางรม และ กุ้ง ชี้ฟู้ดเหล่านี้ล้วนตัวใหญ่และสด ไม่มีกลิ่นคาวมารบกวนใจ และสามารถเลือกทานกับน้ำจิ้มที่ให้มา 3 แบบ คือ Tabasco น้ำจิ้มซี้ฟู้ดไทยๆ และ cocktail sauce เหมาะสำหรับสั่งมาแชร์กันหลายๆคน ใครที่แค่อยากทานชี้ฟู้ดสดๆหลายๆชนิด เมนูนี้เป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟคเลยครับ

The BIG FISH iced seafood tower

The BIG FISH iced seafood tower

เมนูที่ 2 เป็น  Spicy green pea soup & foie gras croutons (240 บาท)  เป็นซุปถั่วลันเตาเข้มข้นเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว ข้างบนมีฟัวกราส์ท๊อปอยู่  โดยเนื้อซุปจะข้นๆ ได้รสถั่วลันเตาชัดเจน เวลาทานให้เทน้ำมะพร้าวสดที่เสิร์ฟมาคู่กันลงไปเพื่อเพิ่มความเหลวให้กับเนื้อซุปรวมถึงเพื่อเพิ่มกลิ่นและรสอันหอมหวานของน้ำมะพร้าว

Spicy green pea soup & foie gras croutons

Spicy green pea soup & foie gras croutons

เมนูลำดับที่  3 คือ The Ultimate Australian Wagyu Short Rib (800 บาท) เป็นเนื้อวากิวติดซี่โครง เคี่ยวนานกว่า 20 ซม. เนื้อนุ่มมากแทบจะละลายในปากทานกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน

The Ultimate Australian Wagyu Short Rib

The Ultimate Australian Wagyu Short Rib

จานนี้เป็นเมนู Catch of the day ซึ่งจะเป็นเมนูที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับว่าทางร้านได้ซี้ฟู้ดชนิดใดมา โดยอาหารทะเลที่นี้รับมาสดใหม่ทุกวันจากชาวประมงในพื้นที่ และ Catch of the Day ที่เราได้ทานวันนี้เป็นปลาผัดฉ่าจานนี้ ปลาเนื้อเยอะ ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน รสชาติเผ็ดร้อนนิดๆ

ปลาผัดฉ่า

ปลาผัดฉ่า

จบท้ายด้วยเมนูของหวาน Mango Crème brûlée  เครมบรูเลมะม่วงเปรี้ยวอมหวานท๊อปด้วยข้าวเหนียวและไอศรีม เสิร์ฟมากับมะม่วงสด จานนี้อร่อยมาก!

*ห้องอาหาร Big Fish เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. ของทุกวันนะครับ

Mango Crème brûlée

Mango Crème brûlée

ทานเสร็จกลับขึ้นมาที่ห้องก็พบกับสิ่งนี้ น่ารักจริงๆ อร่อยด้วย

61


เช้าวันรุ่งขึ้น ผมตื่นมาแต่เช้าเพื่อมาสำรวจไลน์อาหารเช้าที่ห้องอาหาร Ember ซึ่งเป็นห้องอาหารแบบ All day dining ของโรงแรมครับ ที่นี้จะถูกแบ่งออกเป็นโซน outdoor และ Indoor เช่นกัน โซน indoor จะตกแต่งแบบร่วมสมัยกลิ่นอายยุโรปๆ ในโทนสีน้ำตาลเข้ม โซน outdoor จะติดกับสวนและสระว่ายน้ำ บรรยากาศร่มรื่นใช้ได้เลย

Amber Kitchen (Indoor)

Amber Kitchen (Indoor)

Amber Kitchen Outdoor Terrace

Amber Kitchen Outdoor Terrace

Amber Kitchen Outdoor Terrace

Amber Kitchen Outdoor Terrace

ไลน์อาหารมีเลือกครบครับทั้งไทย จีน ฝรั่ง และของหวาน

food 2food 1

ส่วนตัวแล้วชอบมุมนี้มากๆ ที่มีกาแฟเย็น และชาเย็น ฮ่าๆๆ ไม่ค่อยเห็นที่โรงแรมไหน

62

54

ห้องอาหาร Big Fish เวลากลางวัน

บริเวณหน้าโรงแรมที่ติดถนนใหญ่ จะมีอีกหนึ่งร้านในสไตล์คาเฟ่ ชื่อว่า Siam Bakery ขายชา กาแฟ เค้กและเบเกอรี่มากมากมาย ตกแต่งในสไตล์คาเฟ่น่านั่ง ใครไม่ได้พักแต่แค่อยากแวะดื่มกาแฟสักแก้วก็เข้ามาใช้บริการได้ครับ

Siam Bakery

Siam Bakery

Siam Bakery

Siam Bakery


สรุป

ความประทับใจ

  • พนักงานบริการด้วยความเอาใจใส่ ไม่อยู่นิ่ง เห็นเราต้องการความช่วยเหลือ ก็ตรงดิ่งมาหา ไม่ให้ต้องรอนาน อัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม พูดจาไพเราะ
  • ห้องพักใหม่ สะอาด และกว้างๆ มาก แม้ห้องที่ผมพักจะเป็นห้องขนาดเล็กสุดแต่สำหรับผมมันกว้างมากๆ เครื่องใช้ amenity ต่างๆ ภายในห้องพักมีให้ครบครัน ห้องน้ำใหญ่และสะอาดเช่นกัน
  • รีสอร์ททีพื้นที่กว้าง ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ปรกคลุมทั่วรีสอร์ท ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง
  • มีสระว่ายน้ำให้เลือกเล่นหลายประเภท แต่ละสระมีขนาดใหญ่ ไม่แออัด เล่นได้ทั้งวัน ไม่มีเบื่อ
  • ชายหาดสะอาด เดินจากรีสอร์ทไปไม่ไกล
  • มี Facility ครบครันไม่ว่าจะเป็น Spa Fitness และ Kid Club สำหรับเด็กๆ

ไม่ประทับใจ 

  • หากมาทานอาหารเช้าสายหน่อย คนจะเยอะมาก และต้องรอคิวเพื่อนั่งโต๊ะ หากได้นั่งโซน outdoor จะต้องเดินไกลหน่อยเพื่อมาตักอาหาร ดังนั้นใครที่อยากหลีกเลี่ยงปัญหานี้แนะนำให้ตื่นเช้าหน่อย รับรองโล่งครัง

แนะนำ หรือ ไม่แนะนำ

  • แนะนำครับ ส่วนตัวแล้วประทับที่นี้มากๆ ดีทุกอย่าง หาที่ติแทบไม่ได้ ใครกำลังมองหาที่พักที่หัวหินอยู่ ไม่ว่าจะจะมากับเพื่อน มากับแฟน หรือ ครอบครัว หากมีโอกาสลองมาสัมผัสที่นี้สักครั้งนะครับ แล้วจะติดใจแบบผม 😀

ที่อยู่ : 107/1 ถ.ถนนเพชรเกษม, ชายหาดหัวหิน, หัวหิน/ชะอำ, ประเทศไทย 77110

เบอร์โทร : 032 904 666

เว็บไซต์http://www.marriott.com/hotels/travel/hhqmr-hua-hin-marriott-resort-and-spa/ 

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/Huahinmarriott/ 

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...