อร่อยไปกับ SCRUFFY APRON ร้านอาหารสไตล์ Western Comfort Food @ Emquartier

วันนี้รีวิวไทยแลนด์ จะพาไปทุกท่านไปรีวิวอีกหนึ่งร้านอาหารอร่อย ณ ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ครับ กับร้านที่มีชื่อว่า SCRUFFY APRON (สครัฟฟี่ เอพรอน) ตั้งอยู่ชั้น 6 เดอะ เฮลิกซ์ ขึ้นบันไดเลื่อนมาปุบก็จะเจอร้านอยู่ตรงหน้าเลย แม้ว่าชื่อร้านจะอ่านยากแต่เป็นชื่อที่มีความหมายลึกซึ้งมาก ผมลองหาความหมายดู จึงได้ความว่า “SCRUFFY APRON = ผ้ากันเปื้อนที่มอมแมม” ซึ่งก็หมายถึง ความตั้งใจของคนทำอาหารที่กว่าจะได้อาหารมาแต่ละจาน พ่อครัว/แม่ครัวทุกคนต้องใช้ซึ่งความพยายามและตั้งใจ ยิ่งผ้ากันเปื้อนมอมแมมมากเท่าไหร่อาหารจานนั้นก็ยิ่งเปลี่ยมไปด้วยความตั้งใจของคนทำมากเท่านั้น … นั้นแหละครับที่มาของชื่อร้าน (เก๋เนอะ คิดได้ไง)!

การตกแต่งภายในร้านก็เก๋ไม่แพ้กัน มีการยกพื้นด้วยไม้ ผนังก่ออิฐ ติดกระจกเงา และเพดานเปลือย ความรู้สึกเหมือนอยู่ในปราสาทแดร็กคูล่าหรือแวมไพร์ยังไงยังงั้น ร้านมีพื้นที่กว้างขว้าง มีทั้งหมด 3 ส่วนหลักๆ ส่วนแรกจะเป็นบาร์ ส่วนที่สองเป็นห้องอาหาร (สามารถมองทะลุไปยังครัว ดูเซฟทำอาหารแบบสดๆ ได้) และโซนเอ้าท์ดอร์ (ไม่มีแอร์นะครับ แต่หากเป็นกลางคืนน่าจะสวยเพราะสามารถเห็นวิวข้างนอกได้ชัดเจน)

มาทำความรู้จักกันคอนเซ็ปท์อาหารของที่นี้กันบ้าง! นั้นก็คือ “Comfort Food” คอมฟอร์ตฟู้ด คือเป็นอาหารจานง่ายๆ ที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่วัยเด็ก หรือเป็นอาหารที่อยู่ในความทรงจำ ดังนั้นเมื่อมีโอกาสได้ทานอาหารเหล่านั้นอีกครั้ง แน่ละจะต้องทำให้เราสุขใจและรู้สึกดี! ทางร้านบอกว่าเมนูอาหารที่นี้เป็นการรวบรวมเมนูง่ายๆ ที่มีขายตามตลาดในประเทศยุโรปและอเมริกามาไว้ด้วยกันครับ เช่น สลัด พาสต้า เบอร์เกอร์ แซนวิช พิซซ่า และ ฟิชแอนด์ชิพ

c

ร้านตั้งอยู่ ชั้น 6 เดอะเฮลิกซ์

โซนบาร์

โซนบาร์

a

โซนห้องอาหาร

มาเริ่มกันที่เครื่องดื่นก่อนครับ กับ “Chocolate Milkshake” หน้าตาสวยงามแก้วนี้ (เป็นร้านที่ทำพรีเซ็นเทชั่นอาหารได้น่าประทับใจมาก) นอกจากหน้าตาที่ไม่ธรรมดาแล้ว รสชาติของแก้วนี้ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน อย่านึกว่านี้คือมิลค์เชคธรรมดาทั่วไป ดูดขึ้นมาปุบมันแบบว๊าวมาก เพราะเป็นมิลค์เชคที่ไม่มีน้ำแข็งและเนื้อนุ่มมาก ราวกับกำลังดูดปุยเมฆนุ่มๆอยู่ และที่ผิดคาดคือไม่หวานเจี๊ยบอย่างที่คิดไว้ รสช็อคโกแลตเข้มข้นนำ ทานกับวิปครีมนุ่นๆ ที่ให้มาแบบจัดเต็ม หากเทียบมิลค์เชคที่ผมเคยลองมาทั้งหมด แก้วนี้ผมให้ 10/10 ครับ

Chocolate Milkshake

Chocolate Milkshake

Chocolate Milkshake

Chocolate Milkshake

มาต่อกันที่ appetizer ครับ เป็น “Baked Spotted Babylons” หอยหวานอบเนยทอดกระเทียมกรอบ เสิร์ฟมาเป็นหอยทั้งตัว หอยหวานนำไปอบเนยและทานคู่กับกระเทียมกรุบกรอบ (เวลาทานเหมือนกำลังทานขนมปังกระเทียมบดอยู่) เมนูนี้ผมขอยกความดีความชอบให้กับซอสครับ เป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวจี้ด แซ่บเว่อร์ ใครชอบทานเผ็ดแนะนำให้ dip ไปเยอะๆ เพราะมันแซ่บจริงๆ หากใครไม่ชอบเผ็ด ก็สามารถทานหอยอย่างเดียวได้แนะนำให้เทเนยเหลวที่ค้างอยู่ข้างในเปลือกหอยออกมาราดตัวหอยให้หมด จะช่วยเพิ่มรสมันและทำให้หอมเนยยิ่งขึ้นเวลาทาน

Baked Spotted Babylons

Baked Spotted Babylons

Baked Spotted Babylons

Baked Spotted Babylons

ต่อไปคือ “Double deck cheese burger with bacon and fried egg” จานนี้เด็ดมาก ปรกติผมไม่ชอบทานชีสเบอร์เกอร์สักเท่าไหร่ แต่จานนี้บอกเลยหยุดทานไม่ได้ เริ่มต้นด้วยเฟรนฟรายที่ทอดกรอบนอกนุ่มในโรยเกลือนิดๆ ทานเพลินเลยครับ แต่พอมองไปที่เบอร์เกอร์เป็นต้องหยุดมือตัวเองทันที เพราะต้องเก็บท้องไว้่สำหรับเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่อลังการงานสร้างสุดๆ ข้างในประกอบไปด้วยไข่ดาวกึ่งสุก เบค่อนทอดกรอบ และ เนื้อวากิวสองชั้น (เน้น! สองชั้น!) ราดด้วยชีสเยิ้มๆ 

ขนมปังบันนุ่มแทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยว เบค่อนทอดกรอบไม่อมน้ำมันเลย (ทอดได้แห้งและกรอบดีจัง) ส่วนเนื้อวากิวก็นุ่มละลายในปาก ทานพร้อมกันทุกอย่าง … จิตนาการนะครับ “เนื้อวากิวนุ่มๆ ชีสเยิ้มๆ และไข่แดงข้นๆ โดยมีความเค็มของเบคอนมาช่วยตัดรสเลี่ยน” มันสวรรค์ชัดๆ

Double deck cheese burger with bacon and fried egg

Double deck cheese burger with bacon and fried egg

Double deck cheese burger with bacon and fried egg

Double deck cheese burger with bacon and fried egg

Double deck cheese burger with bacon and fried egg

Double deck cheese burger with bacon and fried egg

มาต่อกันที่เมนูอาหารหลักจานสุดท้าย “Chicken & Waffle” เมนูที่ธรรมดาแต่ SCRUFFY APRON ทำออกมาได้ไม่ธรรมดาเลยฮ่ะ  ไก่หมักนมทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมวาฟเฟิลราดด้วยเมเปิลเกรวี่

ไก่ทอดกรอบนอกและนุ่มใน หนังไก่ไม่อมน้ำมันแม้แต่น้อย กรอบและแห้ง โรยด้วยผงปาปริก้า กลายเป็นไก่กรอบรสแซ่บ (เอาใจคนไทยอย่างผมชัดๆ) ส่วนวาฟเฟิลก็นุ่มกำลังดี เวลาผมทานก็จิ้มกับเมเปิลและเกรวี่ผสมๆ กันเลย รสชาติออกมาดีงาม ความหวานและหอมของเมเปิลจะนำมา ก่อนตบท้ายด้วยรสอ่อนๆของเกรวี่  เป็นเมนูที่ผสมความคาวและหวานไว้ได้ลงตัว

Chicken & Waffle

Chicken & Waffle

ตบท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูของหวาน  “Gingerbread Tart” ทาร์ตช็อกโกแลต 3 ชั้น ประกอบไปด้วย ดาร์กช็อกโกแลต ไวท์ดาร์กช็อกโกแลต และชั้นล่างเป็นขนมปังบดผสมช็อกโกแลต (ผสมเกลือไว้ด้วย เวลาทานจะมีรสเค็มๆ ไว้ตัดรสของช็อกโกแลต) ทานพร้อมกับเมอแรงค์และวิปครีมที่ผสมกับขิง รสชาติแปลกแต่อร่อย ต้องมาลองด้วยตัวเองนะครับ 😀

Gingerbread Tart

Gingerbread Tart

Gingerbread Tart

Gingerbread Tart

สำหรับผม SCRUFFY APRON เป็นร้านที่เหนือความคาดหมายมาก ตอนแรกก็คิดว่ารสชาติก็คงจะอร่อยในระดับธรรมดาทั่วไป แต่ที่ไหนได้ทุกจานอร่อยมาก ส่วนหนึ่งก็ต้องยกความดีให้การเลือกใช่วัตถุดิบคุณภาพร่วมไปถึงการใส่ความแปลกใหม่เล็กๆน่้อยๆ ให้กับแต่ละเมนู แม้ราคาจะสูงและความคุ้มค่านั้นมาแบบจัดเต็ม และที่สำคัญแต่ละจานนั้นให้เยอะมากครับ


ที่ตั้ง: ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ครับ ชั้น 6 เดอะเฮลิกซ์

เวลาเปิดบริการ: 11:00 – 22:00

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/scruffyapron/ 

โทร: 02-003-6263

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...