Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet บุฟเฟต์ปิ้งย่างและซูชิระดับพรีเมี่ยม ในราคาเพียง 790 บาท

สวัสดีครับทุกคน วันนี้เราทำความรู้จักกับอีกหนึ่งร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในตอนนี้! ขอบอกตามตรงว่าตอนนี้ร้านอาหารสไตล์นี้มีจำนวนมากเหลือเกิน หลายร้านต้องบอกเลยว่าไม่ได้มีเอกลักษณ์หรือความแตกต่างกันมาก ไม่ว่าจะเรื่องความหลากหลายของเมนูอาหารหรือราคา และนี้ก็คือความคิดแว็บแรกที่ผมมีก่อนจะเดินเข้าไปทานที่ร้าน Tenjo Sushi & Yakiniku Premium! แต่เรื่องมันมีอยู่ว่า … ร้าน Tenjo เป็นอะไรที่ผิดคาดมาก และเป็นร้านแรกที่ผมคิดว่า เงินที่จ่ายไปนั้นเป็นอะไรที่คุ้มค่า! ส่วนอะไรคือเหตุผลที่ทำให้ผมประทับใจขนาดนี้ มาติดตามกันเลย!

X

Tenjo Sushi & Yakiniku Premium Buffet เป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่ต์ โดยอาหารแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เมนูยากินิคุหรือปิ้งย่าง และ เมนูซูชิและซาชิมิ จะสั่งอะไรทานแบบไหนก็ได้ในราคาเพียง 990 บาท/ทาน ข่าวดีคือ ตอนนี้ทางร้านกำลังมีโปรโมชั่นอยู่เพียง add Line@ ของทางร้านก็จะได้รับส่วนลดทันทีหัวละ 200 บาท เท่ากับว่าเราจ่ายแค่ 790 บาท โดยมีเวลาสั่งอาหารโต๊ะละ 1.30 นาที แต่สามารถนั่งทานได้ 2 ซม.  ตอนนี้ร้านมีทั้งหมด 3 สาขาคือที่ Gateway Ekamai ชั้น M,  Sena Fest และ The Bright พระราม 2 โดยวันนี้เรามาฝากท้องกันที่สาขาเกตเวย์เอกมัยครับ

ten1

บรรยากาศภายในร้านที่สาขาเกตเวย์เอกมัยนั้นกว้างขวาง มีด้วยกัน 2 ชั้น แต่ละโต๊ะก็จะมีเตาปิ้งย่างอยู่ตรงกลางโต๊ะ สั่งอาหารโดยการติ๊กเอาจากเมนูกระดาษและส่งให้พนักงาน

เราเริ่มต้นด้วยมื้อนี้ด้วยเมนูเมนูซูชิและซาชิมิครับ จากเมนูที่นี้มีเมนูซูชิให้เลือกทั้งหมด 25 รายการและซาซิมิอีก 8 รายการ ถามว่าเยอะไหม? สำหรับผมแค่นี้ก็ทานไม่หมดแล้วคร้าบบบ หากดูจากรูปจะเห็นว่าพรีเซ็นต์เทชั่นของแต่ละจานนั้นก็ทำออกได้สวยงามน่าทาน ส่วนรสชาติของแต่ละเมนูหากจะให้บรรยายอย่างละเอียดก็จะยาวไป ผมขอสรุปสั้นๆ ดังนี้

DSC_0197 x

  • ซูชินั้นพรีเมี่ยมสมชื่อจริงๆ เนื้อปลาต่างๆ ค่อนข้างสดมีความหวานนุ่มชุ่มช่ำอยู่ เนื้อปลาชื้นใหญ่ (ไม่บางหรือลีบจนเกินไปเหมือนบางร้าน) ส่วนข้าวญี่ปุ่นนั้นรสชาติมาตรฐานครับ
  • ซูชิเอนกาวะหรือครีบปลาตาเดียว เนื้อมีความมัน หยุ่นๆ และนุ่มกำลังดี
  • ซูชิฟัวกรา ชื้นหนาพอดีคำ ความมันเนื้อฟัวกราตัดรสกับข้าวญี่ปุ่นที่มีความเปรี้ยวอยู่นิดๆ อร่อยดีครับ
  • ซูชิแซลมอนเบิร์นไฟ อันนี้ของโปรดผมมาก เนื้อปลานุ่มชื้นใหญ่ มีกลิ่นหอมนิดๆ จากการเบิร์นไฟ ราดด้วยมายอสเนสเพิ่มรสความหวานทานเพลินดี
  • ส่วนซาชิมิ ก็มีให้เลือกแบบครบครัน ไม่ว่าเป็น แซลมอน ปลากระพงขาว ปลาหมึกยักษ์ ปลาซาบะดอง ปูอัด และไข่หวานทุกเมนูแล่สดใหม่ บอกเลยว่าเนื้อสดและหวานชุ่มฉ่ำดีครับ
  • ใครที่ชอยทานซูชิและซาชิมิมาที่นี้รับรองไม่ผิดหวังจ่ายแค่ 790 แต่ทานได้ไม่อั้น
DSC_0207 x

ซาชิมิรวม

DSC_0175 x

แซลมอนจานนี้สดมาก

DSC_0180 x

ซูชิฟัวกราและซูชิปลาไหลย่าง

DSC_0168 x

ten2

ten7

ten6


แม้เมนูซูชิจะฟินขนาดไหนผมก็ไม่ลืมที่จะเผื่อท้องไว้สำหรับทานปิ้งย่างครับ ยืนยันความพรีเมี่ยมด้วยเนื้อที่นำเข้า และมาที่นี้ต้องไม่พลาดลิ้นวัวจากอาร์เจนติน่า ในเมนูก็มีทุกอย่างครับไม่ว่าจะเนื้อหมู กุ้ง ปลาแซลมอน ผัดต่างๆ  อยากจะทานอะไรก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบแบบไม่มีอั้น โดยทางร้านมีน้ำจิ้มให้เลือก 3 แบบ สำหรับทานเนื้อวัว เนื้อหมู และซีฟู๊ด โดยรวมแล้วชอบครับ เนื้อชิ้นใหญ่ทานกับน้ำจิ้มรสกลมกล่อม ถูกปากคนไทยแน่นอน ใครชอบทานแบบรสชาติจัดจ้านที่นี้ก็มีพริกสับ กระเทียมสับ และน้ำมะนาวให้

DSC_0248 X

DSC_0246 X

DSC_0254 X

ยืนยันว่ากุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่สดทานกับน้ําจิ้มซีฟู้ด แซ่บจริงๆ

ten4

ten9

DSC_0238 x

เสร็จแล้วก็ต่อด้วยของหวานที่ทานได้ไม่อั้นเช่นกัน มีทั้งผลไม้ ไอศรีม แพนเค้ก และฟองดู​
ten10
ten11

สรุป

  • อย่างที่ผมบอกในตอนต้น ว่าเงิน  790 บาท เป็นอะไรที่ไม่เสียดายเลย เพราะที่นี้เมนูอาหารหลากหลายให้เลือก และแต่ละเมนูก็เลือกให้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ตัดสินง่ายๆ หากทานไปแล้วมันอร่อยและทานแล้วอยากจะทานอีก แค่นี้มันใช้เป็นตัวชี้วัดถึงความอร่อยและคุณภาพได้แล้ว
  • ส่วนการบริการก็โอเค มีพนักงานยืนประจำเป็นจุดๆ ค่อยช่วยเหลือรับออเดอร์ตลอด อาหารออกรวดเร็ว  790 บาท สามารถทานได้ทั้ง ซูชิและปิ้งย่าง ร่วมถึงเครื่องดื่มและของหวาน คุ้มครับ

ที่ตั้ง: เท็นโจ ซูชิและยากินิกุ สาขาเกตเวย์เอกมัย ชั้น M

เวลาเปิดบริการ: 11:00 am – 10:00 pm 

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/TenjoSushiYakiniku

โทร: 02-0061800

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...