พักสบายใจกลางเมืองที่ Well Hotel Bangkok โรงแรมแนวคิดใหม่ @ สุขุมวิท 20

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ทีมงานรีวิวไทยแลนด์มีหนึ่งโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่ใจกลางกรุงฯ ย่านสุขุมวิทมาแนะนำครับ กับโรงแรมที่มีชื่อว่า Well Hotel Bangkok ตั้งอยู่ต้นซอยสุขุมวิท 20 เดินทางสะดวกสบาย ไม่ไกลจาก BTS อโศกและ MRT สุขุมวิท เหมาะสำหรับแวะมาพักสำหรับทำธุระในกทม. หรือแม้แต่จะมาพักผ่อนท่องเที่ยวก็ได้ เพราะโรงแรมอยู่ใกล้ๆ กับห้าง Terminal 21 และไม่ไกลจาก Emquartier / Emporium ครับ

Well Hotel Bangkok เป็นโรงแรมใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Well หรือแปลเป็นไทยตรงตัวคือ “ดี”  เพราะหากเมื่อคุณย่างก้าวเข้ามาในโรงแรมก็พบว่าหลายๆ อย่างถูกตั้งชื่อให้ขึ้นต้นด้วยคำว่า Well  เช่น หมอนบนเตียงในห้องนอนก็ปักลายคำว่า Sleep Well (นอนหลับฝันดี) ห้องอาหาร all day dining ของโรงแรมก็มีชื่อว่า Eat Well Café (ทานของดี/ทานของมีประโยชน์) หรือ สปาก็ชื่อ Well Spa  ไม่มีอะไรซับซ้อนครับ โรงแรมต้องการจะมอบประสบการณ์สุด Well หรือดีที่สุดให้กับแขกทุกท่านที่มาพัก และมันก็ไม่ใช่แค่คำหรือคอนเซ็ปต์ที่ตั้งมาเพื่อใช้สำหรับโฆษนาเท่านั้น ความ Well นั้นได้ถูกสอดแทรกไปในทุกรายละเอียดของโรงแรมแห่งนี้ได้อย่างลงตัว

หนึ่งในความ Well ที่ทางโรงแรมต้องการเน้นเป็นพิเศษคือ Well-balanced lifestyle หรือการใช้ชีวิตอย่างสมดุล ใส่ใจในสุขภาพให้มากขึ้น เช่น welcome drink ที่อยู่ในล๊อบบี้ก็จะเป็นน้ำ Infused water หรือน้ำหมักผลไม้ ซึ่งมีให้บริการตามจุดอื่นๆ ของโรงแรมด้วย มันเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่ารัก หรือเมนูอาหารของ Eat Well Café ก็มีการผสมก็เรื่องสุขภาพเข้าไป เช่น มีเมนูอาหารที่คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะเพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ที่พบได้บ่อยในคนเมืองกรุง เช่น โรคไมเกรน โรคออฟฟิศซินโดรม หรือความเมื่อยล้าจากการจ้องคอมพิวเตอร์

26

เมื่อเข้าไปในซอยสุชุมวิท 20 ก็จะพบกับตึกที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปโดดเด่นจากตึกรามบ้านช่องในระแวกเดียวและนั้นก็คือโรงแรม Well Hotel Bangkok ครับ คอนเซ็ปต์ในด้านการตกแต่งของที่นี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก บ้านเก่าแก่ในย่านสุขุมวิทที่ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมยุโรปผสมกับความเป็นโมเดิร์น มีการผสมรูปแบบการตกแต่งแบบ Art Deco เข้าไปเล็กน้อย คือการใช้ลวดลายที่เป็นเส้นและรูปทรงเรขาคณิตในการตกแต่งภายใน ทุกอย่างถูกคลุมโทนด้วยสีเทาและสีนำ้ตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น โรแมนติก และ หรูหราแต่เรียบง่าย

25

ตัวโรงแรมประกอบกันด้วย 2 ตึก ตึกแรก (ด้านซ้าย) ชื่อว่า Welcome Wing และตึกที่สอง (ด้านขวา) ชื่อว่า Memory Wing (ความแตกต่างคือ Welcome Wing เป็นตึกสร้างใหม่ส่วน Memory Wing จะเป็นตึกรีโนเวทจากตึกที่มีอยู่แล้ว)

สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา และล็อบบี้จะอยู่ที่ Welcome Wing ส่วนห้องอาหารทั้ง 2 ห้องของโรงแรมจะอยู่ในตึก Memory Wing ครับ

3

ส่วนนี้เป็นล็อบบี้ครับ สำหรับผมมันเป็นการผสมผสานระหว่างกลิ่นอายยุโรปและความโมเดิล ทันสมัยแต่คลาสสิค หรูหราแต่เรียบง่าย

7

20

27

8

มาดูในส่วนห้องของพักกันดีกว่าครับ ที่นี้มีห้องพักทั้งหมด 235 ห้อง แบ่งย่อยออกไปหลายประเภทเลย ห้องที่ผมเข้าพักวันนี้คือห้อง Deluxe Room อยู่ในตึก Welcome Wing พื้นที่กว้างพอสำหรับพัก 2 คน ไม่อึดอัด มีพื้นที่เหลือให้เดินไปมาสบายๆ

การตกแต่งภายในห้องใช้โทนสีเทา เรียบง่าย สบายตา มีความสงบเหมาะแก่การพักผ่อน และกิมมิคเล็กๆในห้องพักคือหมอนอิง 2 ใบที่มีคำว่า sleep และ well ปักอยู่ ถือเป็นการอวยพรให้หลับฝันดีที่น่ารัก เตียงนุ่นนอนหลับสบายครับ คอนเฟิร์ม!  แต่ห้องที่ผมอยู่หันหลังให้กับตึกข้างๆ เลยกลายเป็นห้องที่ไม่มีวิว

15

DSC_0407

ภายในห้องพักก็มีมินิบาร์ ตู้เย็นขนาดเล็ก ทีวี ชากาแฟและเครื่องต้มน้ำร้อนให้ ที่ชอบมากๆสำหรับผมคือ USB Charger ที่มีให้ข้างทีวีและเป็นช่องอยู่ในโทรศัพท์ข้างหัวเตียง สะดวกมากสำหรับการชาร์จโทรศัพท์มือถือ

13

14

อีกหนึ่งไฮไลท์คือ ห้องน้ำภายในห้อง Deluxe ในตึก Welcome Wing นั้นมีอ่างอาบน้ำครับ เหนื่อยมาทั้งวันได้มาแช่ตัวในน้ำอุ่นนี้ ผ่อนคลายสุด สุด สุด!! ชอบสบู่กลิ่นตะไคร้ของที่นี้ด้วยเพิ่มความรีแล็คเข้าไปอีก


และนี้ก็ถือเป็นไฮไลท์ของ Well Hotel Bangkok … พอดีได้มีโอกาสเข้ามาชมเลยถ่ายรูปมาฝาก นี้เป็นห้อง Executive Room ครับ ห้องประเภทนี้และห้องประเภท Executive Suites จะมีเครื่องปั่นจักรยานไฟฟ้าให้ในห้องเลย เอาใจคนรักสุขภาพได้อีก

10

9

มาสำรวจพื้นที่ส่วนกลางกันต่อครับ  สระว่ายน้ำ ยิม และสปาจะอยู่ชั้น 7 เสียดายมากเพราะวันที่เข้าพัก สระว่ายน้ำกำลังอยู่ในช่วงปิดปรับปรุงเลยเอารูปจากเว็บไซต์ของโรงแรมมาโชว์ให้ดูแทนครับ

12494910_1403618666330700_4826782289550777796_n

สปาของโรงแรมให้ชื่อว่า Well Spa ครับ จุดเด่นคือลูกค้าสามารถแจ้งพนักงานได้ว่าตัวเองมีอาการปวดเมื่อยยังไงและตรงไหน พนักงานจะเตรียมการนวดและจัดเตรียมน้ำมันอโรม่าที่ผสมขึ้นโดยเฉพาะเพื่อบรรเทาอาการนั้นๆ

18

16

ตรงชั้น 6 จะมีสะพานเชื่อมไปยังตึก ​Memory Wing ครับ และหากเราเดินไปที่ข้างหน้าสุดของชั้น 7 ตึก Memory Wing  จะมีสวนย่อมขนาดย่อยๆ ให้แขกได้นั้งเล่น นอนเล่น ชมวิวสวยๆ ของย่านสุขุมวิท

17

22

มาดูในส่วนของห้องอาหารกันสักนิดครับ ที่นี้มีด้วยกัน 2 ห้องอาหารตั้งอยู่ในตึก Memory Wing (ทั้ง 2 ร้านจะอยู่ติดกันครับ)

ร้านแรกชื่อว่า Eat Well Cafe เป็นห้องอาหาร all day dinning หมายความว่าเราจะมาทานอาหารเช้ากันที่นี้ ส่วนเมนูปรกติก็จะเป็นอาหารภายใต้คอนเซ็ป รักสุขภาพ อย่างที่บอกไปในตอนต้น คือจะมีเมนูที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ให้เลือกสั่ง ที่นี้เปิดตั้งแต่ 6.30 น. ถึงเที่ยงคืน ไม่ต้องพักที่โรงแรมก็เข้ามาทานได้ คอนเซ็ปต์น่าสนใจทีเดียวครับ

5.1

ห้องอาหารที่ 2 มีชื่อว่า The Twist Bar & Bistro ที่นี้จะเอาใจแขกที่ไม่ได้พักในโรงแรมสักหน่อย เหมาะสำหรับมานั่งสังสรรค์ ปารตี้ หรือนั่งดริ๊งก์แบบชิลๆ มีบาร์และหลากหมายเมนูเครื่องดื่มให้เลือกสั่งทั้งเบียร์ ไวน์ ค็อกเทล และม็อกเทล ร่วมไปถึงเมนูจานอร่อยมากมาย อ่านรีวิวอาหารของ The Twist Bar & Bistro ที่ผมเขียนแยกไว้ได้ที่นี้

4

6

ทางโรงแรมมีบริการรถตุ๊กๆ รับส่งระหว่างโรงแรมและ BTS อโศกด้วยครับ

1

สำหรับใครที่มองหาโรงแรมสำหรับพักผ่อนหรือมาทำธุระในกรุงเทพฯ​ Well Hotel Bangkok คือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่เลวครับ ห้องพักใหม่ สะอาด และที่สำคัญ ได้เปรียบด้านทำเลเพราะตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ​ เดินทางไปไหนก็สะดวกใกล้ทั้ง BTS และ MRT และแม้จะเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา และห้องรับประทานอาหาร  ประสบการณ์แบบ Well Well รอคุณอยู่ที่ีนี้ครับ


ที่ตั้ง : โรงแรม Well Hotel Bangkok 10 สุขุมวิท 20 คลองเตย กรุงเทพฯ

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11:30น. – เที่ยงคืน

เบอร์โทร :  02127 5995

เว็บไซต์http://www.wellhotelbangkok.com

เฟสบุ๊คhttps://facebook.com/wellhotelbangkok

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...