พาชีวิตไปติดทะเล 3 วัน 2 คืน ที่โรงแรม Novotel Hua Hin Cha Am Beach

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ทีมงานรีวิวไทยแลนด์มีอีกหนึ่งโรงแรมน่าพักมาแนะนำอีกแล้ว! กับโรงแรมโนโวเทล หัวหิน ชะอำบีช รีสอร์ท & สปา (Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa) ตั้งอยู่ระหว่างชะอำ กับ หัวหิน ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวครับ ไม่ชักช้าผมขอสรุปให้สั้นๆ 3 ข้อก่อนเลยว่าอะไรคือเหตุผลที่คุณควรเลือกพักที่ โนโวเทล หัวหิน …  เข้าไปดูราคาและจองผ่าน Traveloka ได้เลย เขามีส่วนลดและโปรโมชั่นดีๆ ให้ตลอดทั้งปี เช็คราคากันได้ที่ Link นี้เลย > https://www.traveloka.com/en-th/hotel/thailand/novotel-hua-hin-cha-am-beach-resort–spa-1000000269091

1. ทุกห้องพักมาพร้อมกับวิวทะเล – ไม่ต้องเสียเวลาตัดสินใจว่าจะเลือกจองห้องพักประเภทไหนให้ได้วิวทะเล ไม่ต้องเสียเวลาเปรียบเทียบราคาห้องพักที่มีวิวทะเลและไม่มีวิวทะเล เพราะทุกห้องพักของโนโวเทล หัวหินเป็นห้อง ocean view ทั้งหมด! โดยโรงแรมเป็นตึกสูงหันหน้าออกทะเล จำนวน 23 ชั้น และทุกห้องก็มีระเบียงขนาดใหญ่ให้เราได้ออกไปนั่งชมวิวทะเลกันได้อย่างเต็มตา ที่สำคัญคือวิวทะเลจากห้องพักนั้นชัดเจนและไม่มีตึกมาบดบังให้เสียอารมณ์

2. เป็นโรงแรมสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง – พูดกันตามตรง หลายๆโรงแรมในหัวหินก็เป็นโรงแรมที่รองรับการพักผ่อนแบบครอบครัวทั้งนั้น แต่โนโวเทล หัวหิน สำหรับผมเค้าเล่นใหญ่ รัชดาลัยกว่าหลายๆโรงแรมโดยการใส่ความเป็น Kid family เข้าไปในทุกอณู โดยทุกส่วนของโรงแรมสามารถตอบโจทย์การมาพักผ่อนกับเด็กได้อย่างสมบูรณ์ เริ่มตั้งแต่ เคาน์เตอร์ เช็คอินสำหรับเด็ก ข้างๆกันก็มีม้าไม้โยกให้เด็กเล่นระหว่างรอคุณพ่อแม่เช็คอิน  สระว่ายน้ำขนาดใหญ่สำหรับเด็ก (เน้น “ขนาดใหญ่” ไม่ใช่สระเล็กๆ) สไลเดอร์ขนาดใหญ่สำหรับเด็ก (และผู้ใหญ่เช่นผม) Kids World หรือสโมสรเด็ก ภายในมีบ้านลูกโป่ง ห้องดูหนังและห้องกิจกรรม และไลน์บุฟเฟต์อาหารที่มีสเตชั่นขนมเด็กโดยเฉพาะ สำหรับผมรายละเอียดเหล่านี้คือความใส่ใจและจริงใจในการเป็น Kid Friendly Hotel อย่างแท้จริงครับ

3. ความคุ้มค่าคุ้มราคา – จะบอกว่าราคาห้องพักที่นี้เริ่มต้นแค่ 2,000+ บาท เท่านั้นเอง! เมื่อเทียบกับห้องพักที่มีขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับ Ocean View ไลน์อาหารเช้าจัดหนัก สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ร่วมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่ครบครัน เช่น ฟิตเนส สปา สโมสรเด็ก และร้านอาหาร บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาครับ

เช็คอินเสร็จ รับคีย์การ์ดเรียบร้อย ก็ขึ้นห้องโลด! ห้องพักของผมในทริปนี้เป็นห้องประเภท Executive ครับ มีขนาดประมาณ 34 ตรม. โดยห้องพักประเภท Executive ทั้งหมดจะอยู่ระหว่างชั้น 21-23 นั้นหมายความว่าคุณจะได้ชมวิวทะเลในมุมที่สูงกว่าห้องพักชั้นล่างๆ (ดูประเภทห้องพักทั้งหมด ที่นี้)

ความรู้สึกแรกเมื่อก้าวเข้าไปมาห้องคือ “วิวทะเล” มันเต็มตามาก! จากกลางห้อง เมื่อมองผ่านกระจกไป ก็จะเห็นผืนน้ำทะเลสีฟ้าตัดกับท้องฟ้าสีครามอย่างสวยงาม ประหนึ่งยกผืนทะเลมาไว้ตรงระเบียง (ไม่เชื่อดูรูปจิ!)

การตกแต่งภายในห้องพักเป็นแนวร่วมสมัย ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เป็นหลัก มีทีวี โต๊ะทำงาน ตู้เสื้อผ้า ตู้นิรภัย และตู้เย็นขนาดเล็ก ด้วยหน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้ห้องโปร่งและโล่ง ไม่รู้สึกอึดอัดเลยสักนิด แค่วิวก็กินขาดแล้วบวกกับห้องขนาดใหญ่โดดใจเลยแหละ!

ระเบียงมีพื้นที่กว้างมาก มีโต๊ะสำหรับนั่งชมวิวให้ด้วย ตื่นเช้ามานั่งจิบกาแฟยามเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สบายๆ

จองห้องพักโรงแรมอื่นๆ คุณอาจจะต้องเลือกระหว่างวิวทะเลหรือวิวสระว่ายน้ำ แต่ที่โนโวเทล หัวหิน คุณจะได้ทั้งสองวิวพร้อมกัน!

ในส่วนของห้องน้ำครับ มีขนาดใหญ่พอสมควร เป็นห้องน้ำแบบฝักบัวแยกพื้นที่เปียกและแห้ง มีผ้าขนหนูเปลี่ยนให้ทุกวัน โดยรวมและห้องน้ำสะอาดดีครับ

และสิ่งที่ผมชอบมากๆอีกอย่างคือ amenity ของที่นี้ ไม่ว่าจะเป็นสบู่ คอนดิชั่นเนอร์และแซมพู ล้วนมีกลิ่มหอมอ่อนๆ ได้กลิ่นแล้วรู้สึกผ่อนคลายสบายใจ อีกตัวที่ชอบคือบอดี้โลชั่นที่มีส่วนผสมของ Shea nut กลิ่นหอมจางๆ ทาแล้วสบายผิว

Mini Bar ของที่นี้ มีเท่าที่เห็นครับ คือ ชา+กาแฟ พร้อมกาต้มน้ำ ในตู้เย็นไม่มีเครื่องดื่มและขนมให้น่ะ

สำรวจห้องพักเรียบร้อยแล้ว เราออกไปสำรวจรอบๆ โรงแรมกันต่อเลย! ใครชอบเล่นน้ำมาพักที่นี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะสระว่ายน้ำใหญ่มาก แบ่งเป็นสระเด็กเล็กและสระผู้ใหญ่ สระผู้ใหญ่ความลึกอยู่ที่ 1.8 เมตร สำหรับคนที่ชอบว่ายน้ำว่ายได้อย่างมันส์ ออกแรงได้เต็มที่เลยล่ะ ส่วนสระของเด็กเล็กก็มีขนาดใหญ่ไม่แพ้กัน โดยตรงจุดเชื่อมระหว่างสระเด็กและสระผู้ใหญ่น้ำจะตื้นหน่อยเหมาะสำหรับเด็กโตหรือคนที่ว่ายน้ำไม่เป็น

บริเวณจุดเชื่อมระหว่างสระเด็กและสระผู้ใหญ่มีสไลเดอร์ยักษ์ให้เล่นด้วยครับ ดูจากรูปอาจจะดูไม่สูง แต่พอไหลลงมาจริงๆ แล้วทำไมมันสูงและเสียวจัง ผมแย่งเด็กๆ เล่นไปทั้งหมด 5 รอบ!

สำหรับใครที่ไม่ได้ลงน้ำ อยากหามุมสงบๆนั่งชิลนอนชิล บริเวณรอบสระก็มีมุมนั่งเล่นให้เลือกจับจองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเปลญวน เก้าอี้ชายหาด หรือคาบาน่าริมหาด

ถัดจากสระว่ายน้ำไปนิดเดียวก็จะเป็นชายหาดครับ หน้าหาดจะมีช่วงบ่ายๆซึ่งเป็นช่วงที่น้ำลง ส่วนช่วงเช้าน้ำจะขึ้นมาสูงติดกำแพงโรงแรม ชายหาดหน้าโรงแรมนั้นไม่พุ่งพล่าน ส่วนใหญ่ก็เป็นแขกของโรงแรม

ว่ายน้ำจนเหนื่อย สั่งน้ำมะพร้าวมาจิบให้ชื่นใจดีกว่า

สำหรับครอบครัวที่มากับเด็กๆ เพราะที่นี้เขาก็มี Kids World หรือสโมสรเด็ก (ที่มีพื้นที่ใหญ่มาก) ภายในมีทั้งห้องดูหนัง ห้องเล่นเกมส์ บ้านลูกโป่ง โต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง มุมอ่านหนังสือ และมีกิจกรรมสันทนาการมากมายให้เด็กๆได้สนุกและเพลิดเพลิน โดยมีพี่เลี้ยงประจำการตลอดเวลา ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่สบายใจหายห่วงได้เลยหากทิ้งเด็กๆไว้ที่นี้

ภายในโรงแรมมีร้านอาหารและบาร์หลายแห่งด้วยกัน รับรองว่ามาพักที่นี้ไม่มีหิว ไม่มีอด โดยห้องอาหารหลักของโรงแรมมีทั้งหมด 4 แห่งด้วยกันครับ คือ Horizon Cafe  อยู่ที่ชั้น 3 ให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ทุกวันตั้งแต่เวลา 6.30น. – 10.30น.  Ocean Terrance จะตั้งอยู่ริมหาด ให้บริการอาหารแบบ a la carte ตลอดทั้งวัน บางวันช่วงเย็นจะมีบุฟเฟต์ด้วย ต่อมาคือ TAI เป็นร้านอาหารไทยแบบเอาท์ดอร์ เปิดตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไป และร้านที่ 3 คือ Champions Sports Bar เป็นร้านสไตล์สปอร์ตบาร์ตั้งอยู่บริเวณล๊อบบี้ จะมานั่งชิลจิบเครื่องดื่มและชมกีฬา หรือทานอาหารมื้อหนักให้อิ่มท้อง ที่นี้ก็ตอบโจทย์ครับ โดยมื้อเย็นวันนี้เราก็มาฝากท้องกันที่ Champions Sports Bar แห่งนี้ล่ะครับ 

สำหรับผู้ใหญ่ท่านใดที่อยากนวดผ่อนคลายหรือทำทรีทเม้นท์เสริมความงาม สามารถแวะมาที่ In Balance Spa ได้ครับ ที่นี้มีบริการทั้งนวดแผนไทย นวดน้ำมัน และนวดเท้า ร่วมไปถึงทรีทเมนท์หลายรูปแบบ โดยไฮไลท์ของที่นี้คือห้องนวดที่มีพร้อมกับวิวทะเลสุดชิล

ผมจัดนวดแผนไทยไป ขอชมพนักงานเลยว่า นวดดี แรงดีไม่มีตก

นวดเสร็จ พนักงานก็นำชามะตูมและบ๊วยหวานมาเสิร์ฟ สบายกายและรู้สึกมาปลอดโปร่งมากครับ

ในสปาก็มีมุมกิจกรรมเพ้นท์เล็บสำหรับเด็กๆด้วย

กลับขึ้นมาบนห้องนอนมีขนมหวานวางไว้ให้บนเตียง

 

และสำหรับใครที่ตื่นเช้าหน่อย อย่าลืมตื่นเช้าๆมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ระเบียงนะครับ

โดยในวันที่  2 ของผมที่นี้โนโวเทล หัวหิน ก็หมดไปกับการนอนในช่วงเช้า และเล่นน้ำในช่วงบ่าย แต่ไฮไลท์ของโนโวเทล หัวหิน ยังไม่หมดแค่นี้น่ะ เพราะเรายังมีอีกไฮไลท์สำคัญที่ต้องเก็บ นั้นก็คือการไปชมวิวที่ 23ROOFTOP BAR ซึ่งเป็นบาร์รูฟท็อปที่สูงที่สุดในชะอำ-หัวหิน ตั้งอยู่บนชั้นที่ 23 ของโรงแรม จากบนนี้เราจะได้ชมทั้งวิวแบบ 240 องศา ที่มีทั้งวิวทะเลและวิวภูเขา แนะนำว่าสั่งเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้วและนั่งชมพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไป ชิลสุดๆไปเลย!

สำหรับมื้อเย็นของคืนที่ 2 (ซึ่งเป็นวันศุกร์) ผมมาทานที่ Ocean Terrance ครับ โดยมื้อนี้จะเป็นบุฟเฟ่ซี้ฟู้ด ในส่วนของสเตชั่นซี้ฟู้ดก็จะมีกุ้ง ปลาหมึก ปู และหอยแมลงภู่เผา เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสไตล์ไทยและเทศ นอกจากนี้ในไลน์บุฟเฟต์ก็มีอาหารนานาชาติมากมายให้เลือกทาน ทั้งไทย ญี่ปุ่น และอาหารฝรั่ง บรรยากาศยามค่ำคืนที่ Ocean Terrance นั้นค่อนข้างสบายครับ ทานอาหารทะเลไป ฟังเสียงคลื่นไป มีลมเย็นๆพัดเอื่อนๆตลอด

 

ข่าวดีสำหรับครอบครัวที่เลี้ยงสุนัขครับ โนโวเทล หัวหิน เขาเพิ่งเปิดให้ลูกค้าที่ต้องการนำสุนัขเข้าพักด้วยเข้าพักได้แล้ว และเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนลูกค้าท่านอื่นๆ ลูกค้าที่เข้าพักพร้อมสุนัขจะถูกจัดให้เข้าพักได้ที่ชั้น 5 ของโรงแรมเท่านั้น รายละเอียดเพื่มเติมสอบถามโรงแรมได้เลย

 


สรุปความประทับใจ

  • ข้อพักมีขนาดใหญ่ มาพร้อมกับวิวทะเลทุกห้อง ห้องโปร่งโล่งอากาศถ่ายเท ไม่อึดอัด แม่ตัวโรงแรมจะเก่าแต่ภายในห้องพักนั้นใหม่เพราะเพิ่งถูกรีโนเวทมาครับ
  • สระว่ายน้ำขนาดใหญ่และมีสไลเดอร์ โรงแรมติดหาด สงบ คนไม่พลุ่งพล่านจนเกินไป
  • เป็นโรงแรมที่ตอบโจทย์ครอบครัวที่มาพักผ่อนกับเด็กๆ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมให้เด็กๆเพลิดเพลินมากมาย
  • พนักงานยิ้มแย้ม ให้บริการอย่างเป็นมิตร

สรุปความไม่ประทับใจ

  • ลิฟท์มีเพียงสามตัวเท่านั้นและลิฟท์ค่อนข้างช้า ดังนั้นอาจใช้เวลานานนิดหนึ่งในการขึ้นลง

*** ตัวโรงแรมสร้างและเปิดให้บริการมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว ดังนั้นใครที่มองหาโรงแรมที่ใหม่เอี่ยม ทันสมัย มีสิ่งความอำนวยความสะดวกสุดไฮเทค อาจจะไม่ถูกใจที่นี้นัก


 ที่อยู่ : 854/2 Burirom Road, Cha Am Beachfront, Petchaburi , 76120 Hua Hin

เบอร์โทร : +66)32 708 300

เว็บไซต์http://novotelhuahin.com/

เฟสบุ๊คhttps://www.facebook.com/novotelhuahin

About the author

Review Thailand

กิน เที่ยว รอบรู้เรื่องเมืองไทยไปด้วยกัน
ติดต่อ news@reviewthailand.net

Leave a Comment

Shares
Loading...