หนีรัก พักร้อน ไปนอน Pool Villa ที่โรงแรม U Pattaya

พัทยาเมืองที่ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ (จริงเหรอ? จริงสิ!) แต่หลังๆมานี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าพัทยาได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจนน่าใจหาย โดยเฉพาะสิ่งก่อสร้างที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดและความพลุ่งพล่านของนักท่องเที่ยว จนหลังๆมานี้หากผมไปเที่ยวพัทยาก็จะชอบนอนเล่นที่เกาะล้านมากกว่าจะอยู่ในตัวเมือง จนกระทั่งเริ่มเห็นหลายๆรีวิวของโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่เลยเขตเมืองพัทยาไปนิดหน่อย แต่บรรยากาศยังเงียบสงบอย่างไม่น่าเชื่อ นั้นก็คือโรงแรม U Pattaya  ครับ …  ใครที่กำลังสนใจโรงแรมนี้อยู่ เกาะติดรีวิวนี้ได้เลย

 

U Pattaya ตั้งอยู่ระหว่างจอมเทียนกับบางเสร่ ห่างจากใจกลางเมืองพัทยาประมาณ  9 กม.  ขับรถตรงมาเรื่อยๆ ผ่านสวนนงนุช ผ่านสวนน้ำ Cartoon Network หากรถไม่ติดจะใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีครับ (สำหรับใครที่ไม่ได้ขับรถมาเองอาจจะลำบากสักหน่อย เพราะไม่มีรถโดยสารที่วิ่งผ่านไปส่งถึงหน้าโรงแรม วิธีที่สะดวกสุดคือการใช้บริการ  Grab Taxi ราคาตกอยู่ 500 บาท/เที่ยว จากขนส่งพัทยาเหนือไปโรงแรม)

ความรู้สึกแรกเมื่อมาถึงคือ บรรยากาศสบายๆ และไม่วุ่นวายเหมือนรีสอร์ทติดหาดแถวพัทยา ฟิลลิ่งเหมือนมาพักรีสอร์ทแถวหัวหินยังไงยังงั้น U Pattaya เป็นรีสอร์ทขนาดกลางๆ มีห้องพักอยู่แค่ 44 ห้องเท่านั้น จึงไม่แปลกที่ทีนี้จะมีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะสำหรับใครที่มองหาที่พักผ่อนที่สงบๆ

U Hotel เป็นแบรนด์โรงแรมที่ค่อนข้างใหม่ในไทยครับ ตอนนี้ในประเทศมีโรงแรงอยู่ที่พัทยา กาญจนบุรี เชียงใหม่ ภูเก็ต และในกรุงเทพฯ ก่อนจะไปพักก็ไม่รู้หรอกว่าแบรนด์นี้มันแตกต่างจากเครือโรงแรมอื่นๆยังไง รู้แค่ว่ารีสอร์ทสวย ติดทะเล และสงบ จนมาถึงตอนเช็คอินก็เริ่มเข้าใจคอนเซ็ปต์ละว่า ทำไมถึงใช้ชื่อว่า “U Hotel” … ก็เพราะเค้าต้องการสื่อว่าที่นี้แหละคือ “โรงแรมของคุณ”  คุณมีสิทธิที่จะเลือกในสิ่งที่คุณชอบขณะพักอยู่ที่นี้ เช่น

 • U#1 เวลาเช็คอินกี่โมง-เวลาเช็คเอาท์ก็ตามนั้น (ไม่ใช่เช็คอินบ่าย 2 และเช็คเอาท์เที่ยงตรง เหมือนโรงแรมปรกติ)  เช่น วันที่ผมไปพัก เดินทางถึงโรงแรมและเช็คอินตอน 5 โมงเย็น ดังนั้นผมก็สามารถเช็คเอาท์ได้ถึง 5 โมงเย็นของวันถัดไป!! สำหรับผมบอกเลยว่า WOW มาก ไม่เคยเจอโรงแรมไหนให้เวลาเช็คเอาท์ได้เยอะขณะนี้ โดยไม่ต้องเสียตังค์เพิ่ม แต่ต้องแจ้งโรงแรมล่วงหน้า+จองผ่านเว็บของโรงแรมเท่านั้นน่ะ
 • U#2 U Choose Programme – ตอนเช็คอินเราสามารถเลือกกลิ่นสบู่ หมอน และชาได้เอง จากนั้นพนังงานก็จะนำไปเซ็ตไว้ให้ในห้อง
 • U#3 Whenever Wherever Breakfast – มาพักรีสอร์ทสวยๆทำไมต้องทานอาหารในห้องสี่เหลี่ยม? โรงแรมของคุณ คุณจะทานที่ไหนก็ได้ ดังนั้นอาหารเช้าที่นี้เค้าสามารถเสิร์ฟให้เราได้ทุกที่ ทุกเวลาภายในรีสอร์ท (แต่หากใครอยากทานในห้องอาหารก็ได้ ไม่ว่ากัน)
 • U#4 Welcome Drink ของที่นี้เก๋ไม่เหมือนใครไปอีก คือแขกสามารถหยิบเครื่องดื่มอะไรก็ได้จากมินิบาร์ในห้อง คนละ 1 อย่าง

ธีมการออกแบบและตกแต่ง ของ U Pattaya คือหมู่บ้านชาวประมงและสมบัติโจรสลัด 

อารมณ์ประมาณว่าเรือโจรสลัดล่มแล้วข้าวของก็ลอยมาเกยฝั่งที่หมู่บ้านชาวประมง ดังนั้นตัวห้องพักจึงออกแบบให้เหมือนกับหมู่บ้านของชาวประมง เน้นใช้วัสดุธรรมชาติท้องถิ่น ตกแต่งด้วยข้าวของที่อยู่บนเรือ เช่น เข็มทิศ ตะเกียง กล้องส่องดูดาว และหีบกระเป๋าเดินทาง (ซึ่งใช้ตกแต่งทั่วโรงแรม) ธีมการตกแต่งที่นี้ถือว่ามีเอกลักษณ์มาก แปลกตาแต่ไม่น่ารำคาญ ผสมผสานไปกับบรรยากาศรีสอร์ทริมทะเลได้อย่างลงตัว

ห้องพักแบ่งออกเป็น  2 ประเภทใหญ่ๆ คือห้องพักในตึกใหญ่ (ตึกใหญ่จะตั้งอยู่หน้าสุดของรีสอร์ท ชั้นล่างจะเป็น lobby  มีจำนวน 4 ชั้น) จำนวน 25 ห้อง และห้องพักประเภทวิลล่าจำนวน 19 หลัง

ทางเดินจากตึกใหญ่ไปยังหมู่บ้านวิลล่าชาวประมงยาวตลอดไปจนถึงสระว่ายน้ำ จะเป็นทางเดินยกระดับสูงขึ้นมาจากพื้นดิน จำลองบรรยากาศให้เหมือนชายฝั่งป่าโกงกาง ปลูกต้นไม้ไว้ทั่วบริเวณร่มรื่นดีครับ

ประเภทห้องพักย่อย คร่าวๆมีดังนี้

 • Superior Garden View (32 sqm) ห้องในตึกใหญ่ เป็นห้องชั้นล่างเห็นวิวของสวน
 • Superior Seaviews (32 sqm) ห้องในตึกใหญ่ เป็นห้องอยู่ชั้นบนๆ สามารถมองเห็นวิวทะเล
 • 6 x Garden Villa (32 sqm) วิลล่าเป็นหลังๆ มีระเบียงอยู่หน้าห้อง ปลูกต้นไม้เขียวขจีร่มรื่นล้อมรอบบริเวณห้อง
 • 2 x Pool Access Villa (45 sqm with 15 x 5 metre pool) เป็นวิลล่า 2 หลังติดกันและแชร์สระน้ำเดียวกัน เปิดประตูหลังออกมาจะเป็นสระว่ายน้ำ
 • 6 x Pool Villa (50 sqm) วิลล่าส่วนตัวมีรั้วกันรอบ และมีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 5 x 3 เมตร
 • 3 x Beachfront Pool Villa (60 sqm ) วิลล่าส่วนตัวมีเพียง 3 หลัง ทุกหลังหันหน้าออกทะเลมีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 6 x 3  เมตรอยู่หน้าห้อง

 

Pool Villa คือห้องพักของผมสำหรับทริปนี้ บอกเลยว่ามันใช่ มันสวย มันโดนมาก Pool Villa มีรั้วกั้นรอบ 4 ทิศ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวสูง ไม่มีใครมายุ่งวุ่นวาย ห้องพักก็สวย ใหม่และมีพื้นที่เยอะ พื้นที่เหลือเฟือจนวิ่งเล่นได้สบาย ที่สำคัญที่มีสระว่ายน้ำขนาดย่อมๆ 5 x 3 เมตรด้วย ข้างๆสระก็มีเปลและเก้าอี้ชายหาดสำหรับนอนเล่นชิลๆ

ทางเข้าครับ ต้องแตะคีย์การ์ดเพื่อเปิดประตู

หน้าตาห้องพักครับ ใช้วัสดุธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ในโทนสีไม้ธรรมชาติ เพดานยกสูง ทำให้รู้สึกโล่งสบาย
ริมสุดจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นมีโซฟายาวๆให้นอนดูทีวี ถัดมาก็จะเป็นเตียงที่สามารถมองออกไปที่สระว่ายน้ำได้ ถัดไปก็จะเป็นห้องน้ำแบบ rain shower
ฟินจริงจังกับห้อง Pool Villa (ของตรงที่มีพัดลมเพดานให้ด้วย เปิดให้มันพัดแอร์ลงมา เย็นสบายเหมือนกำลังนอนรับลมทะเลอยู่)

U Pattaya

อเมนิตี้ภายในห้องก็มีให้ทุกอย่างครับ สบู่ แซมพู่ บอดี้โลชั่น ตู้เย็น มินิบาร์ กาน้ำร้อน ชา+กาแฟ
หลงรักกลิ่นของสบู่ขวดสีชมพูตรงกลางมาก กลิ่มหอมหวานสดชื่น ส่วนสบู่ก้อนสีเหลืองนั้นเป็นสบู่กลิ่นตะไคร้ที่ผมเลือกไว้ตอนเช็คอิน

U Pattaya

อ่างน้ำวนก็มีให้น่ะ!! อยู่บริเวณท้ายสุดของสระว่ายน้ำ มีหลังคาและพุ่มไม้กั้นไว้ เหมาะสำหรับมานอนแช่หลังจากออกไปทำกิจกรรมข้างนอกมาเหนื่อยๆ
จะบอกว่าที่ U Pattya ทุกห้องพักมีอ่างน้ำวนแบบนี้ให้นะครับ ธรรมดาซะที่ไหน!!

U Pattaya


มาดูพื้นที่ส่วนกลางกันดีกว่าาา บริเวณท้ายรีสอร์ทจะเป็น common area ประกอบไปด้วยห้องอาหาร ชั้นบนจะเป็นดานฟ้าชมวิว+บาร์ ถัดจากห้องอาหารก็จะเป็นสระว่ายน้ำแนวขวางขนาดใหญ่ ถัดจากสระว่ายน้ำไปจะเป็นชายหาด

U Pattaya

ขอบอกว่าชายหาดที่นี้สวยมากๆ สะอาดไม่เหมือนแถวพัทยา มีหน้าหาดกว้างและคนน้อย วิวที่เห็นไกลๆอยู่ฝากโน้นคือจอมเทียนครับ

8

สระว่ายน้ำริมหาดน่าเล่นมากไม่แพ้น้ำทะเล มาพร้อมกับวิวสวยๆของจอมเทียน

โรงแรมมี bean bag ลอยน้ำให้เอาไปนอนเล่น กลิ้งเล่นในสระด้วย

U Pattaya

U Pattaya

ส่วนห้องอาหารเพียงหนึ่งเดียวของโรงแรมมีชื่อว่า Papillion เป็น all day dining เช้า สาย บ่าย เย็น ใครหิวก็แวะมาฝากท้องที้นี้ได้ ให้บริการอาหารสไตล์ฝรั่งเศส เน้นเมนูที่ทำจากอาหารทะเลสดใหม่ ซึ่งคืนนี้เราจะมาทานมื้อค่ำกันที่นี้

ห้องอาหารแบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วน indoor เป็นห้องติดแอร์เย็นๆตกแต่งคล้ายกับห้องสมุด และส่วน outdoor เหมาะสำหรับใครที่อยากทานอาหารไป รับลมทะเลเย็นๆไป เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 AM –  11.00 PM ทุกวัน

U Pattaya

ชั้นบนของห้องอาหาร Papillion จะเป็นบาร์ชื่อว่า La Vela อยู่บนชั้นดานฟ้า ขอบอกเลยวิวอลังการดาวล้านดวง! ข้างบนก็จะเป็นที่นั่งชิลๆสามารถสั่งสแน็คและเครื่องดื่มมานั่งดริ้งก์ได้ แนะนำว่าให้ขึ้นมาช่วงพระอาทิตย์ตก มานั่งชมท้องฟ้าเปลี่ยนสี เรือแล่นผ่านไปมา รับลมเย็นๆ จนพระอาทิตย์ลาลับของฟ้า ยิ่งได้ขึ้นมานั่งกับคนรู้ใจแล้วละก็ … โรแมนติกสุดๆ .\

 

วิวจาก La Vela ช่วงบ่ายๆครับ วิวสวยม๊ากกก

 

 

 

กลับขึ้นมาอีกครั้งช่วงเย็นเพื่อมารอชมพระอาทิตย์ตก ตอนเย็นๆพนักงานก็จะนำ bean bag มาวาง พร้อมกับจุดตะเกียงเพิ่มกลิ่นอายความโรแมนติกเข้าไปอีก

U Pattaya

U Pattaya

 

พระอาทิตย์ตกไปแล้ว ก็ได้เวลามื้อเย็นของเราที่ห้องอาหาร  Papillion ครับ เมนูก็มีให้เลือกสั่งทั้งเมนูสไตล์ตะวันตกและอาหารไทย แต่ละอย่างน่าทานทั้งน้าน มื้อนี้เราสั่งไปทั้งหมด 4 เมนูครับ กะเอาให้อิ่มพุงโตกันไปเลย (สำหรับใครที่อยากออกไปทานอาหารทะเลข้างนอก ทางโรงแรมมีจักรยานให้ยืมฟรี สามารถปั่นออกได้ ใกล้ๆ โรงแรมจะมีร้านอาหารทะเลตั้งเรียงรายอยู่เลียบหาดบางเสร่)

U Pattaya

เติมความสดชื่นกับเมนูปั่นเย็นๆ สองแก้วนี้ Matcha Green Tea Coconut Frappe (160 บาท) และ Frozen Strawberry (160 บาท)

U Pattaya

Matcha Green Tea Coconut Frappe + Frozen Strawberry

ต่อด้วยเมนูแอพพิไทเซอร์สักหน่อย มี Crispy Fried Calamri ปลาหมึกชุปแป้งทอดสไตล์ฝรั่งเศส (290 บาท)  และ Salmon Gravlax แซลมอลรมควันเสิร์ฟ์พร้อมเครื่องเคียง (390 บาท) ชอบเมนูที่ 2 เป็นพิเศษ แซลม่อนสดชิ้นหนาทานกับแพนเค้กเนื้อนุ่มและดิลครีมชีส

U Pattaya

Crispy Fried Calamri + Salmon Gravlax

Chicken Cordon Bleu ( 380 บาท) เมนูฝรั่งเศสทานง่ายๆ อกไก่อบสอดไส้ด้วยชีส Camembert รสออกเค็มๆมันๆ เนื้อไก่กรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอส ไวน์แดง ทานกับผักย่าง

กุ้งทอดซอสมะขาม (290 บาท) จานนี้เป็นจานโปรดของผมเลยฮ่ะ กุ้งผัดกับซอสมะขามเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิดๆ รสชาติไทยๆ โรยหน้าด้วยหอมเจียวกรุบกรอบทานกับข้าวสวยร้อนๆ

กุ้งทอดซอสมะขาม

กุ้งทอดซอสมะขาม

ทานไป นั่งกับทอดอารมณ์ชมทะเลไป รู้ตัวอีกทีก็ปาเข้าไปจะสี่ทุ่มล่ะ ขอจบวันนี้ไว้แค่นี้ ขอกลับไปนอนหลับบนเตียงนุ่มๆดีกว่า

U Pattaya


วันสุดท้ายของผมที่ U Pattaya อยากใช้เวลาให้คุ้มค่า เลยปลุกตัวเองตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อมาเดินเล่นสูดกลิ่นอายทะเลให้เต็มปอด ก่อนต้องกลับไปสูดดมควันรถของเมืองกรุงตามเดิม 🙁 เช้าๆบรรยากาศดี๊ดี หาดสงบไร้ซึ่งผู้คน ประหนึ่งมันเป็นของเราเพียงคนเดียวเลย

U Pattaya

ถ่ายรูปโน้นนี้นั้นจนเริ่มหิว อย่างที่เกริ่นไปว่าหนึ่งใน signature service ของที่นี้คือจะทานอาหารเช้าที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้!
มาพักที่สวยๆแบบนี้ทั้งที จะไปนั่งทานอุดอู้ในห้องอาหารทำไมละ ลองสั่งมานั่งทานเก๋ๆ นอกห้องอาหารเปลี่ยนบรรยากาศดีกว่า

อาหารเช้าสามารถโทรสั่งจากห้องอาหารได้เลยครับ  มีหลายชุดอาหารเช้าในเลือก อยากทานชุดไหนก็แจ้งพนังงานพร้อมกับบอกสถานที่ ที่จะให้นำไปเสิร์ฟ (หรือใครที่อยากจะทานในห้องอาหารก็ไม่มีปัญหา มีเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าตามปรกติเหมือนโรงแรมทั่วไปให้บริการ  ไลน์บุฟเฟ่ต์ของที่นี้ก็มีทุกอย้่างครบถ้วนตามมาตรฐานโรงแรม 5 ดาว ควรจะมีครับ)

เช้านี้ผมเลือกสั่งมาทานบนดานฟ้า La Vela ครับ ดูสิครับ วิวดีขนาดไหน!!! เบื้องหน้าเป็นทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา

U Pattaya

พนักงงานบอกว่า Egg Benedict ถือเป็นเมนู Signature ของที่ี่นี้เลย มาแล้วต้องสั่ง

U Pattaya

ตามด้วยผลไม้สด รสหวานฉ่ำชื่นใจ

U Pattaya

อีกหนึ่ง option เสนอให้เป็นไอเดียครับ ทานอาหารเช้าริมสระน้ำ … ก็ชิลไปอีกแบบนะ

U Pattaya

U Pattaya

ทานเสร็จก็มาชิลๆใน Pool Villa ของตัวเองครับ ก่อนจะเก็บกระเป่าโบกมือลา U Pattaya!

U Pattaya

U Pattaya


สรุป

 • บรรยากาศ บอกเลยว่าประทับใจมากสำหรับใครที่เบื่อความวุ่นวายของพัทยา ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาพักผ่อนท่ามกลางความสงบและเป็นส่วนตัวที่นี้ดูสิครับ ขับเลยพัทยามานิดเดียวแต่บรรยากาศดีกว่าเยอะอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะชายหาดที่ยังสะอาดและสวยงามอยู่
 • การออกแบบและตกแต่งโดยร่วมนั้นทำออกมาได้ดี มีจุดขาย มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเป็นของตัวเอง ห้องพักสะอาดและใหม่ โดยเฉพาะห้องที่ผมพัก Pool Villa สวย โล่ง โปร่งสบาย เป็นส่วนตัว ที่สำคัญคือทุกห้องพักที่นี้มีอ่างน้ำวนให้ในตัว
 • การบริการ ขอมอบให้  2 คำสั้นๆ “ยอดเยี่ยม” เนื่องจากเป็นรีสอร์ทขนาดกลางๆ พนักงานจึงให้บริการได้ทั่วถึงและใกล้ชิด รู้สึกเหมือนพนักงงานคือเจ้าบ้านที่เป็นมิตรมาก เวลาเดินสวนก็ส่งยิ้มให้ตลอด อยากได้อะไรก็จัดหาให้อย่างรวดเร็ว
 • ซิกเนเจอร์คอนเซ็ปต์ต่างๆของ U Pattaya ก็สามารถตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็น check in กี่โมง ก็ check out ได้เวลานั้น ซึ่งได้ใจผมไปเต็มๆ
 • หลงรักที่นี้เข้าซะแล้ว รับรองว่าผมต้องหาโอกาสกลับมาพักที่นี้อีกครั้ง!

ที่อยู่ :70/14 หมู่ 8 ซอยกอไผ่ 2 นาจอมเทียน 56/3 สัตหีบ ชลบุรี 20250

เบอร์โทร : 33 046 100

เว็บไซต์http://www.uhotelsresorts.com/upattaya/

เฟสบุ๊คhttps://www.facebook.com/UPattaya

About the author

TravelNorth

นักเดินทางมือสมัครเล่น

Leave a Comment

Shares
Loading...